Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Sớm kết luận vụ lộ đề thi công chức và 500 giáo viên dôi dư

02/04/2018 08:48 GMT+7

TTO - Trong quý 2-2018, tỉnh Đắk Lắk sẽ giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại đông người phức tạp, trong đó có hai vụ nổi cộm là lộ đề thi tuyển công chức tại huyện Krông Năng và hơn 500 giáo viên dôi dư tại Krông Pắk.

Sớm kết luận vụ lộ đề thi công chức và 500 giáo viên dôi dư - Ảnh 1.

Vụ hơn 500 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk là một trong những vụ khiếu nại đông người nổi cộm tại Đắk Lắk - Ảnh: TRUNG TÂN

Ông Bùi Hồng Quý, chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết như vậy tại phiên họp thường kỳ quý 1-2018 tổ chức sáng 2-4.

Theo ông Quý, trong quý 1-2018, UBND tỉnh đã chỉ đạo giải quyết một số vụ việc, trong đó có hai vụ nổi cộm, ảnh hưởng đến ổn định tình hình địa phương là vụ tuyển giáo viên dôi dư tại Krông Pắk và thi tuyển công chức tại Krông Năng đang được quyết liệt chỉ đạo. 

Theo ông Quý, UBND đã chỉ đạo UBND huyện Krông Năng và các ngành chức năng tập trung xử lý các vi phạm trong kỳ thi tuyển công chức cấp xã tại huyện này. Yêu cầu cơ quan công an tỉnh sớm hoàn thành việc điều tra, xác minh và kết luận vụ án hình sự "cố ý làm lộ bí mật nhà nước" xảy ra trong kỳ thi này để làm cơ sở giải quyết dứt điểm các khiếu nại của người dân.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo trong quý 2-2018, các ngành giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện tồn đọng, kéo dài, phức tạp tránh để phát sinh thành điểm nóng. 

Trong đó giải quyết dứt điểm các tồn tại, hạn chế trong việc hợp đồng lao động ở các đơn vị sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện Krông Pắk; các kiến nghị của Kiểm toán nhà nước về công tác quản lý, sử dụng đất tại các công ty nông, lâm nghiệp do UBND tỉnh Đắk Lắk quản lý.

Như đã thông tin, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo tạm dừng quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với các giáo viên hợp đồng không có chỉ tiêu biên chế năm 2017.

Hiện Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố, bắt tạm giam ông Huỳnh Bê, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây vì có hành vi nhận 300 triệu đồng để chạy việc. Cũng vì nhận 210 triệu đồng để chạy việc, ông Phan Xuân Hạnh, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê đã bị cách chức…

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã khởi tố vụ án "làm lộ bí mật nhà nước" tại kỳ thi tuyển công chức năm 2016 tại huyện Krông Năng; khởi tố bị can đối với ông Lê Ngọc Sáu, nguyên phó trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Krông Năng vì làm lộ đề thi. Liên quan đến vụ việc, nhiều lãnh đạo, cán bộ tại huyện này đã bị kỷ luật.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận