Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Đà Nẵng yêu cầu các địa phương sớm thí điểm cách ly F0 tại nhà

10/12/2021 21:53 GMT+7

TTO - Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện sớm triển khai thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà. Đây là bước đi để làm quen trước khi áp dụng điều trị người mắc COVID-19 tại nhà tương tự như ở các tỉnh thành.

Đà Nẵng yêu cầu các địa phương sớm thí điểm cách ly F0 tại nhà - Ảnh 1.

Trước tình hình số ca mắc tăng cao, Đà Nẵng hối thúc các địa phương sớm thí điểm điều trị, cách ly F0 tại nhà và triển khai sớm việc tiêm vắc xin mũi 3 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Liên quan đến việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu các địa phương sớm triển khai thực hiện thí điểm điều trị tại nhà.

Sau khi có hướng dẫn cụ thể của Sở Y tế về cách thức thực hiện cách ly, điều trị F0 tại nhà, mới chỉ có quận Sơn Trà áp dụng thí điểm.

Hiện có 10 người dương tính với COVID-19 được quận này cách ly, điều trị tại nhà.

Bà Yến yêu cầu các quận, huyện nhanh chóng triển khai thí điểm để làm quen cách thức thực hiện. "Trừ quận Liên Chiểu đang căng thẳng thì chưa nên thí điểm, còn các quận huyện khác cần sớm triển khai thực hiện. Đây là hướng đi mà thành phố đã cho phép thì chúng ta thực hiện. Triển khai tương tự như hồi thí điểm cách ly F1 tại nhà rồi sau đó quen dần mới làm đại trà" - bà Yến nói.

Trong hướng dẫn thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà, ngành y tế khuyến nghị các quận, huyện chọn 1 phường để tổ chức thí điểm để rút kinh nghiệm.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch tối 10-12, bà Ngô Thị Kim Yến đã yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin mũi 3 cho các đối tượng nguy cơ, người cao tuổi, bệnh nền.

Dự kiến vào ngày 12-12 thành phố sẽ triển khai tiêm mũi 3 cho các đối tượng này.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát những đối tượng chưa được tiêm vắc xin.

Trong ngày 10-12, thành phố ghi nhận 198 ca mắc COVID-19, trong đó có 89 ca cộng đồng. Tính đến nay Đà Nẵng đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vắc xin, tỉ lệ người trên 18 tuổi được phủ vắc xin đạt hơn 99%.

An Giang thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà An Giang thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà

TTO - Ngày 7-12, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký công văn thống nhất chủ trương thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà theo đề nghị của Sở Y tế tỉnh này.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận