An Giang thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà

07/12/2021 11:17 GMT+7

TTO - Ngày 7-12, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký công văn thống nhất chủ trương thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà theo đề nghị của Sở Y tế tỉnh này.

An Giang thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà - Ảnh 1.

UBND tỉnh An Giang thống nhất sẽ thành lập tổng đài chăm sóc F0 tại nhà để hạn chế ca tử vong do dịch COVID-19 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, UBND tỉnh An Giang giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị Sở Thông tin và truyền thông, Tỉnh đoàn và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang triển khai thực hiện.

Trước đó, TS.BS Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - đã có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà trước tình hình số ca mắc và tử vong có xu hướng tăng. 

Trong đó có nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng được phát hiện trễ, khi đến cơ sở điều trị đã trong tình trạng rất nặng, nguy cơ tử vong cao. 

Thời gian qua, đường dây nóng của Sở Y tế cũng nhận rất nhiều phản hồi của người dân về việc quản lý, chăm sóc, theo dõi điều trị F0 tại nhà.

Để tạo kênh thông tin giúp người dân, người nghi mắc COVID-19, người F0 đang cách ly điều trị tại nhà có thể được tư vấn, kết nối với các nhân viên y tế, cơ sở điều trị khi cần thiết; Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông; Tỉnh đoàn An Giang; Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang đề xuất thành lập tổng đài tư vấn sức khỏe F0 tại nhà. 

Cụ thể: Thành lập 1 số điện thoại tổng đài toàn tỉnh (số này đang giao Sở Thông tin và truyền thông nghiên cứu - PV) và các nhánh tại 11 địa phương. Đơn vị phụ trách chính là Hội Thầy thuốc trẻ và Tỉnh đoàn An Giang.

Sở Y tế và Sở Thông tin và truyền thông là cơ quan hỗ trợ. Nội dung chính là nhận cuộc gọi từ người dân; người nghi mắc bệnh, F0; ghi chép tình trạng người bệnh; thông tin cần tư vấn; cập nhật lên hệ thống và chuyển về chi nhánh ở địa phương liên hệ các cơ quan chức năng hỗ trợ kịp thời cho người bệnh.

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

TTO - Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận