Đà Nẵng hoàn thành hệ thống xử lý nước rỉ rác tại Khánh Sơn

05/06/2021 11:44 GMT+7

TTO - Giai đoạn 2 của dự án nâng cấp hệ thống xử lý nước rỉ rác tại Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) sẽ tăng thêm khả năng xử lý hơn 1.000m3 nước rỉ rác mỗi ngày.

Đà Nẵng hoàn thành hệ thống xử lý nước rỉ rác tại Khánh Sơn - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng đã hoàn thành hệ thống xử lý nước rỉ rác tại Khánh Sơn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 5-6, TP Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng hệ thống xử lý nước rỉ rác giai đoạn 2 với công suất xử lý 1.050m3/ ngày đêm. 

Cùng với giai đoạn 1 đã hoàn thành vào năm 2019, tổng công suất của hệ thống xử lý nước rỉ rác ở đây đã được nâng lên 1.750m3/ ngày đêm, giúp thu gom và xử lý triệt để lượng nước rỉ rác phát sinh.

Theo ông Tô Văn Hùng, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP Đà Nẵng, hệ thống được đầu tư với công nghệ tiên tiến đảm bảo lượng nước sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật theo quy định.

Cùng với việc nâng cấp, cải tạo một số hạng mục tại bãi rác này, việc xử lý nước thải góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tạo cảnh quan xanh sạch cho khu vực này.

Bãi rác Khánh Sơn hiện là bãi rác duy nhất ở TP Đà Nẵng đi vào hoạt động từ năm 2007 đến nay với lượng rác chôn lấp đạt hơn 3,2 triệu tấn.

TP Đà Nẵng đang thực hiện nhiều dự án nâng cấp, mở rộng bãi rác Khánh Sơn để đủ sức chôn lấp trong giai đoạn từ nay đến năm 2024.

UBND TP Đà Nẵng cũng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1:500 khu xây dựng nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt tại bãi rác Khánh Sơn, công suất xử lý rác thiết kế dự kiến 1.000 tấn/ngày đêm.

Với định hướng mới, Khánh Sơn sẽ không phải là nơi chôn rác mà là khu liên hiệp xử lý rác, thành phố sẽ đầu tư nhà máy đốt rác phát điện với công nghệ tiên tiến. 

Hiện bãi rác này được xem là 1 trong 2 điểm nóng ô nhiễm chưa được xử lý dứt điểm ở TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Không hợp đồng, cả đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn Đà Nẵng: Không hợp đồng, cả đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn

TTO - Dù không có hợp đồng nhưng đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) để đổ. Các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất trích xuất camera, báo cáo sự việc đến công an để xem xét xử lý những người gây rối tại khu vực này.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận