Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

​Đà Nẵng đưa vào sử dụng nút giao thông hầm chui đầu tiên

30/04/2017 10:59 GMT+7

TTO - Ngày 30-4, nút giao thông hầm chui phía Tây cầu sông Hàn (Đà Nẵng) đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Nút giao thông hầm chui phía Tây cầu Sông Hàn (Đà Nẵng) đã chính thức được đưa vào sử dụng để giảm thiểu ùn tắc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Nút giao thông hầm chui phía Tây cầu sông Hàn (Đà Nẵng) đã chính thức được đưa vào sử dụng để giảm thiểu ùn tắc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đây là nút giao thông hầm chui đầu tiên tại Đà Nẵng được đưa vào sử dụng nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nút chân cầu sông Hàn, nhất là trên các tuyến đường Trần Phú và Lê Duẩn.

Trong sáng 30-4, phương án tổ chức phân luồng qua nút giao thông này được thực hiện dưới sự hướng dẫn, điều hành của các chốt CSGT.

Theo đó đường Trần Phú giữ nguyên giao thông 1 chiều theo hướng từ trung tâm hành chính TP đi cầu Rồng.

Cụ thể, phần đường dẫn vào hầm kín dành cho xe cộ đi thẳng theo hướng từ trung tâm hành chính TP đi cầu Rồng, trừ những xe có chiều cao trên 3,5m.

Phần đường gom bên trái dành cho xe rẽ trái xuống đường Bạch Đằng hoặc qua cầu sông Hàn. Phần đường gom bên phải dành cho xe cộ rẽ phải đi hướng Ngã ba Huế.

Hướng giao thông từ đường Lê Duẩn lên cầu sông Hàn và giao thông trên cầu sông Hàn được tổ chức theo hiện trạng trước khi xây hầm chui.

Dự án cầu chui phía tây cầu sông Hàn được đầu tư 137,5 tỉ đồng, thi công từ tháng 6-2016.

Nút giao phía Tây cầu Sông Hàn (Đà Nẵng) là công trình đầu tiên được thiết kế theo kiểu hầm chui, hiện nay nút giao thông tại vòng xuyến Nguyễn Tri Phương cũng đang được thi công theo hướng này - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Nút giao phía Tây cầu sông Hàn (Đà Nẵng) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận