Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Đà Nẵng đang mưa trắng trời, có nơi tới 180mm do bão số 5

11/09/2021 10:30 GMT+7

TTO - Trong vòng 16 giờ đồng hồ, lượng mưa đo được tại Đà Nẵng có nơi lên trên 180mm, mưa to kéo dài từ đêm qua tới sáng nay khiến một số tuyến đường trong khu dân cư bị ngập úng cục bộ.

Đà Nẵng đang mưa trắng trời, có nơi tới 180mm do bão số 5 - Ảnh 1.

Các quận huyện tại Đà Nẵng có mưa rất to từ tối qua kéo dài tới sáng nay 11-9 - Ảnh: TẤN LỰC

Từ đêm qua tới sáng nay 11-9, Đà Nẵng ghi nhận mưa to đến rất to trên diện rộng do ảnh hưởng bão số 5. Theo đó, lượng mưa đo được tại một số trạm quan trắc ở TP Đà Nẵng từ trong vòng 16h-19h ngày 10-9 đến 10h ngày 11-9 dao động phổ biến từ 100-180mm.

Trong đó, lượng mưa ghi nhận tại trạm bơm Túy Loan là 187mm, hồ Đồng Nghệ 170mm, Suối Đá 166mm, Hòa Cường Nam và Hòa Khê 155mm, Hòa Bắc 145mm, hồ Thạc Gián 137mm.

Trong sáng nay, mưa nặng hạt vẫn tiếp tục trút xuống TP Đà Nẵng, một số tuyến đường nhỏ, thoát nước kém đã xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ. Tại các tuyến đường lớn, công nhân của Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã được điều động ra quân khơi thông cống rãnh, dọn dẹp rác tại các đường cống để nước mưa nhanh chóng thoát ra.

Tại các hồ điều hòa trung tâm TP, công nhân cũng triển khai dọn dẹp lục bình, rác thải để thông đường thoát nước, tránh ngập úng.

Tận dụng một số thời điểm trời ngớt mưa, người dân tranh thủ chèn chống nhà cửa tránh bão.

Đang hì hục ràng bạt che mái hiên và cửa nhôm phía trước nhà cùng người thân, ông Trần Đình Hảo (46 tuổi), chủ một tiệm vàng tại chợ Hàn, cho hay năm nào dự báo bão lớn vào khu vực, gia đình đều cố định mái che và cửa nhôm vì dễ bị gió bão quật ngã đổ.

Theo ông Hảo, do có kinh nghiệm từ nhiều mùa mưa bão nên các vật dụng như thanh tre, dây kẽm đã được chuẩn bị sẵn để cố định nhà cửa trước khi bão vào.

Đà Nẵng đang mưa trắng trời, có nơi tới 180mm do bão số 5 - Ảnh 2.

Nước tràn lên vỉa hè một số ngôi nhà trên đường Tô Hiệu sau cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng đang mưa trắng trời, có nơi tới 180mm do bão số 5 - Ảnh 3.

Người dân chạy xe máy trên con đường ngập nước mưa - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng đang mưa trắng trời, có nơi tới 180mm do bão số 5 - Ảnh 4.

Công nhân Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng triển khai phương tiện cắt tỉa cây xanh trên đường Điện Biên Phủ - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng đang mưa trắng trời, có nơi tới 180mm do bão số 5 - Ảnh 5.

Công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải móc lục bình bám trên cống xả hồ Hàm Nghi để tránh ngập úng - Ảnh: TẤN LỰC

Bão số 5 cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam khoảng 230km, nhiều tỉnh miền Trung mưa to Bão số 5 cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam khoảng 230km, nhiều tỉnh miền Trung mưa to

TTO - Từ nay đến ngày 13-9, ở các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, các tỉnh Bình Định, Kon Tum và Gia Lai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-80mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận