Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Đà Nẵng: cụ bà mổ cấp cứu được làm CMND ngay trên giường bệnh

11/09/2019 16:28 GMT+7

TTO - Nhận được tin báo của người dân về trường hợp một cụ bà đang mổ cấp cứu nhưng gặp khó về giải quyết bảo hiểm y tế do mất giấy CMND, lập tức một nhóm Công an quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng đã đến bệnh viện làm CMND cho cụ.

Đà Nẵng: cụ bà mổ cấp cứu được làm CMND ngay trên giường bệnh - Ảnh 1.

Công an quận Cẩm Lệ đến giường bệnh làm thẻ CMND cho cụ Thôi vào chiều 9-9 - Ảnh: C.L.

Chiều 11-9, thiếu tá Lê Văn Mến, phó đội trưởng Đội QLHC về TTXH Công an quận Cẩm Lệ, cho biết: vào trưa cùng ngày đơn vị này đã làm xong và trao thẻ chứng minh nhân dân (CMND) cho một trường hợp cụ bà trên giường bệnh.

Thiếu tá Mến cho hay chiều 9-9, Đội nhận được tin báo của người nhà cụ bà Nguyễn Thị Thôi (68 tuổi, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) về việc cụ nhập viện mổ cấp cứu nhưng mất CMND.

Không có CMND nên không thể giải quyết bảo hiểm y tế, gia đình cụ nhờ Đội hỗ trợ khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông tin này, đại úy Nguyễn Thanh Tùng, phó đội trưởng Đội QLHC về TTXH Công an quận Cẩm Lệ, và một chiến sĩ nữa đã có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng xác minh thông tin, tiến hành làm CMND ngay tại giường bệnh cho cụ Thôi.

Ngay sau khi lấy vân tay, chụp ảnh… hồ sơ của cụ được chuyển về Công an quận xử lý, sau đó chuyển xuống công an thành phố để hoàn thiện.

Theo thiếu tá Mến, theo quy định, thời gian cấp lại, cấp mới CMND sẽ mất 15 ngày, riêng cấp đổi mất 7 ngày. Tuy nhiên để kịp thời hoàn thiện các thủ tục bảo hiểm, trưa nay, thẻ CMND đã được Công an quận Cẩm Lệ trao tận giường bệnh cho cụ Thôi.

Được biết trong 6 tháng đầu năm nay, Đội này cũng đã làm CMND tận nhà cho 32 trường hợp người già yếu, bệnh nhân trên địa bàn.

Đà Nẵng: cụ bà mổ cấp cứu được làm CMND ngay trên giường bệnh - Ảnh 2.

Trưa nay 11-9, sau chưa đầy 48h Công an quận Cẩm Lệ đã làm xong và trao thẻ CMND tại giường bệnh cho cụ Thôi - Ảnh: C.L.

Chứng minh nhân dân 12 số được cấp như thế nào? Chứng minh nhân dân 12 số được cấp như thế nào?

TTO - Từ hôm nay, ngày 7-12, Công an TP.HCM sẽ tiến hành cấp CMND 12 số. Điều kiện, thủ tục để được cấp, cấp như thế nào...

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận