Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Đà Nẵng cử 10 bác sĩ và điều dưỡng chi viện chống dịch cho Bắc Giang

30/05/2021 17:34 GMT+7

TTO - Chiều 30-5, lãnh đạo TP Đà Nẵng có buổi gặp mặt chia tay đoàn y bác sĩ chi viện cho Bắc Giang. Đoàn gồm 3 bác sĩ giỏi và các điều dưỡng có kinh nghiệm, sẽ lên đường vào sáng 31-5.

Đà Nẵng cử 10 bác sĩ và điều dưỡng chi viện chống dịch cho Bắc Giang - Ảnh 1.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chia tay đoàn nhân viên y tế chi viện chống dịch cho tỉnh Bắc Giang - Ảnh: N.T.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, biểu dương tinh thần các y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ trong lần này.

Ông Quảng nhìn nhận tình hình dịch bệnh trên cả nước diễn biến phức tạp. Đà Nẵng cũng vừa trải qua một quá trình chống dịch đầy nỗ lực. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình của thành phố Đà Nẵng chung tay với các địa phương khi khó khăn, các bác sĩ vẫn quyết tâm đi vào tâm dịch.

"Khi chúng ta khó khăn, các địa phương giúp chúng ta đẩy lùi dịch bệnh. Lần này chúng ta đáp lại. Thành phố trân trọng và tuyên dương tinh thần tự nguyện của các anh chị em y bác sĩ. Các anh chị đã là những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 Đà Nẵng. Lần này tiếp tục lao vào điểm dịch mới" - ông Quảng nói.

Ông Quảng cũng đề nghị ngành y tế quan tâm, tạo điều kiện cho các thành viên hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời động viên gia đình để các anh chị yên tâm công tác.

Bà Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, cho biết đoàn nhân viên y tế gồm 10 người, trong đó có 3 bác sĩ giỏi và các điều dưỡng có kinh nghiệm của thành phố.

Bác sĩ Yến cho biết lần này các bác sĩ Đà Nẵng sẽ chi viện cho điểm bệnh viện của tỉnh Bắc Giang, nơi đang tập trung các ca bệnh nặng. Chuyến đi lần này các bác sĩ đều xác định trên tinh thần khi nào dẹp yên dịch COVID-19, hoàn thành nhiệm vụ mới trở về.

Được biết 10 nhân viên y tế đi chi viện lần này là nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng, là những y bác sĩ giỏi chuyên môn, đã kinh qua các mùa dịch tại Đà Nẵng gần 2 năm qua.

Trong đợt dịch lần này, Đà Nẵng cũng là một trong những nơi có số ca mắc khá cao. Tuy nhiên thành phố nhanh chóng kiểm soát được và hiện đã hơn 10 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Lập 12 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra, vào TP Đà Nẵng Lập 12 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra, vào TP Đà Nẵng

TTO - Sáng 28-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào TP Đà Nẵng chính thức hoạt động.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận