Đà Nẵng có thêm ca COVID mới trong ngày là F1 của người mắc trước đó

22/05/2021 18:46 GMT+7

TTO - Chiều 22-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết chỉ ghi nhận một ca mắc mới trong ngày, là công an ở phường Nam Dương, quận Hải Châu.

Đà Nẵng có thêm ca COVID mới trong ngày là F1 của người mắc trước đó - Ảnh 1.

Công an quận Hải Châu làm nhiệm vụ tại điểm cách ly khách sạn Phú An - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trường hợp này là bệnh nhân N.D.M. (bệnh nhân 5015, 38 tuổi, là công an phường Nam Dương, hiện trú tại đường Trần Phú, phường Hải Châu 1). Người này là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 3656 T.Q.V. vào ngày 6-5.

Ngày 8-5, bệnh nhân 3656 T.Q.V. được xác định là F1 của bệnh nhân trước đó nên được đưa đi cách ly tập trung, bệnh nhân N.D.M. trở thành đối tượng F2.

Sau khi bệnh nhân T.Q.V. được lấy mẫu xét nghiệm trong khu cách ly tập trung và có âm tính với SARS-CoV-2, nên bệnh nhân N.D.M. được kết thúc việc cách ly tại nhà và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Ngày 10-5, bệnh nhân T.Q.V. tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Ngày 11-5, 7 ngày sau khi tiếp xúc với F0, bệnh nhân T.Q.V. được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. 

Sau khi biết thông tin nêu trên, bệnh nhân N.D.M. tiếp tục tự cách ly tại đơn vị và tại nhà.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng nhận định bệnh nhân N.D.M. có tham gia phòng, chống dịch COVID-19 nên có tiếp xúc với nhiều đối tượng nguy cơ.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 2-5, bệnh nhân tham gia làm căn cước công dân tại UBND phường Nam Dương, có mang khẩu trang suốt quá trình làm việc.

Ngày 4-5, bệnh nhân đến Trường tiểu học Lê Lai lấy phiếu DC01 từ cán bộ đội quản lý hành chính Công an quận đang làm căn cước tại đó, buổi tối có tham gia tuần tra với dân quân, dân phòng và bảo vệ dân phố.

Đáng chú ý vào chiều 5-5, bệnh nhân làm việc tại Công an phường Nam Dương và có đi cùng một cán bộ y tế phường Nam Dương (tên N.T.A.L.) đến tại khách sạn Mercury, số 125 Nguyễn Văn Linh để lấy danh sách mời đối tượng nguy cơ (nhân viên massage, spa) đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có tiếp xúc với chị quản lý bộ phận massage, có mang khẩu trang và giữ khoảng cách. 

Ngày 6-5, anh T.Q.V. (bệnh nhân 3656) là cán bộ Công an thành phố đến Công an phường Nam Dương đưa biên bản cho bệnh nhân, cả hai đều có mang khẩu trang và giữ khoảng cách.

Ngày 11-5, bệnh nhân đi làm giờ hành chính tại Công an phường Nam Dương, đến khoảng 16h45 có đến bộ phận hộ khẩu, UBND quận Hải Châu tại địa chỉ 270 Trần Phú nhận 3 cuốn sổ hộ khẩu, sau đó về nhà.

Ngày 12 và 13-5, biết thông tin anh T.Q.V. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, mặc dù thuộc đối tượng F2 đã được kết thúc việc cách ly trước đó, nhưng bệnh nhân vẫn cách ly tại tầng 4 của trụ sở Công an phường Nam Dương, không tiếp xúc với ai bên ngoài.

Ngày 15-5, bệnh nhân xét nghiệm lần đầu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Ngày 21-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong hôm nay 22-5. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân có tiếp xúc với bệnh nhân trên cần chủ động khai báo y tế.

Đây là ngày thứ 3 Đà Nẵng không phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, dù số lượng lấy mẫu xét nghiệm trong 3 ngày lên tới hơn 70.000 mẫu.

Số lượt xét nghiệm gần bằng số hộ dân, Đà Nẵng tạm Số lượt xét nghiệm gần bằng số hộ dân, Đà Nẵng tạm 'sạch' COVID-19

TTO - Tối 21-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết từ ngày 3 đến 21-5, toàn thành phố xét nghiệm 271.962 trường hợp, con số này tương đương số hộ dân của thành phố.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận