Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Đà Nẵng chọn dừng 2 nhà máy thép, không di dời dân

02/03/2018 19:14 GMT+7

TTO - Ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chọn cách không di dời, giải tỏa dân, thay vào đó là dừng hoạt động của hai nhà máy thép gây ô nhiễm.

Đà Nẵng chọn dừng 2 nhà máy thép, không di dời dân - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Tiến, Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, thông báo kết luận của lãnh đạo UBND thành phố - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 2-3, tại UBND xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, đại diện UBND Thành phố Đà Nẵng đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND liên quan đến tình hình hoạt động hai nhà máy thép Dana-Ý và Dana-Úc.

Theo đó, trong thời gian qua, hoạt động của 2 nhà máy này tại thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2, thuộc xã Hòa Liên đã ảnh hưởng đến cảnh quan, đời sống của người dân địa phương và không phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển tại khu vực. 

Vì vậy, lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương không để 2 nhà máy tiếp tục hoạt động tại xã Hòa Liên, đồng thời thống nhất thu hồi, hủy bỏ chủ trương giải tỏa, di dời các hộ dân tại khu vực lân cận 2 nhà máy.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu 2 công ty thép ngừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường; còn các hoạt động vận chuyển bốc, dỡ, xuất, nhập hàng hóa và các hoạt động hành chính khác của doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường. 

Tuy nhiên, các hoạt động trên được thực hiện dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng. 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, suốt những ngày qua, nhiều người dân ở xung quanh 2 nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc đã tập trung trước nhà máy để phản ứng việc chậm di dời. 

Chiều 28-2, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh đã xuống đối thoại với người dân tại đây.

Đà Nẵng chọn dừng 2 nhà máy thép, không di dời dân - Ảnh 2.

Người dân dự buổi thông báo kết luận của thành phố Đà Nẵng về 2 nhà máy thép - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận