18/10/2023 10:13 GMT+7

Đà Nẵng cho học sinh đi học lại sau nhiều ngày nghỉ vì mưa ngập

Học sinh, sinh viên toàn TP Đà Nẵng sẽ đi học trở lại vào ngày mai 19-10 sau nhiều ngày nghỉ học vì mưa ngập.

Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học lại vào ngày 19-10 - Ảnh: Đ.N.

Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học lại vào ngày 19-10 - Ảnh: Đ.N.

Ngày 18-10, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố chuẩn bị cho việc học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng của mưa lớn.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học lại từ ngày mai 19-10.

Dự báo thời tiết còn diễn biến thất thường, các trường khuyến cáo phụ huynh và học sinh cẩn trọng khi đi lại trên đường.

Các trường phối hợp với chính quyền, đoàn thể của địa phương, của nhà trường, khẩn trương tập trung lực lượng tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp; rà soát, kiểm tra phương tiện, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc dạy - học.

Tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống thiên tai theo các văn bản hướng dẫn của sở và chính quyền địa phương.

Chủ động điều chỉnh, bổ sung kế hoạch giáo dục, kế hoạch tổ chức dạy học với các hình thức phù hợp nhằm đảm bảo thực hiện chương trình năm học 2023 - 2024 theo quy định, thích ứng với tình hình thời tiết bất lợi, diễn biến bất thường trong mùa mưa bão.

Trước đó, học sinh Đà Nẵng đã nghỉ học liên tục từ chiều 13-10 đến nay do mưa lớn, gây ngập nhiều tuyến đường và khu dân cư, trường học.

Hiện thời tiết khá khô ráo, người dân các vùng "rốn" ngập đã dọn dẹp nhà cửa để quay lại ổn định cuộc sống.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học do dự báo mưa lớnHọc sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học do dự báo mưa lớn

Đến chiều tối 15-10, các trường ở TP Đà Nẵng đã hoàn tất việc dọn dẹp, tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học do dự báo mưa lớn vẫn tiếp tục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên