Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2

14/10/2020 14:34 GMT+7

TTO CẬP NHẬT - 19 người là công nhân mắc kẹt ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đã được canô đưa về bờ. Tương tự 14 người của thủy điện A Lin B2 cũng đã kết nối được liên lạc.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 1.

Lực lượng công an tiến hành tiếp nhận thi thể, người mắc kẹt tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 4 - Ảnh: CTV

Vào hồi 15h39 chiều nay, đại diện thủy điện ALin B2 cho biết đã liên lạc được với 14 người của đơn vị này qua sóng điện thoại. Tất cả mọi người đều an toàn và cho biết lương thực thực phẩm vẫn đủ dùng trong 2 ngày tới. Ngoài ra người đại diện thủy điện này cho biết toàn bộ nhân viên thủy điện Alin B1 cũng an toàn.

Trong khi đó, theo ông Phan Thiên Định, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - 19 công nhân đang mắc kẹt ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đã được lực lượng chức năng đưa bằng cano về bờ. Sức khỏe của nhóm người này tạm ổn.

Họ sẽ được lực lượng cứu hộ đưa về TP Huế để bàn giao lại cho công ty chủ quản.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 2.

Xe chở thi thể về Bệnh viện đa khoa Bình Điền - Ảnh: NHẬT LINH

Đội cứu hộ cũng đưa 1 thi thể ở khu vực thủy điện Rào Trăng 4 trở về. Thi thể được đưa vào Bệnh viện đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) để giám định tử thi, thực hiện các thủ tục chứng tử theo quy định.

Đến 14h30 ngày 14-10, đội cứu hộ bằng canô vẫn tiếp tục ngược dòng sông Bồ lên thủy điện Rào Trăng 4 để tìm kiếm, cứu hộ những người còn kẹt lại.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 3.

Nhóm công nhân mắc kẹt ở thủy điện Rào Trăng 4 được giải cứu - Ảnh: CTV

Cũng trong chiều 14-10, ông Nguyễn Công Nam - đại diện chủ đầu tư thủy điện A Lin B2, cho biết hiện có 14 nhân viên của công ty đang làm việc tại thủy điện A Lin B2 bị cô lập và mất liên lạc 3 ngày qua. Đến chiều nay, cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 4.

Lực lượng công an tiến hành lấy thông tin của 2 chuyên gia thủy điện người Ấn Độ làm tại thủy điện Rào Trăng 4 vừa thoát ra khỏi vùng nguy hiểm - Ảnh: CTV

Nhà máy thủy điện A Lin B2 cách nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 5km, cách trung tâm xã Phong Xuân 35km. Trên tuyến đường này, thủy điện A Lin B2 là thủy điện xa nhất từ trung tâm xã Phong Xuân.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 5.

Xe của công ty thuỷ điện A Lin B2 vào tiếp cận hiện trường ngày 13-10 nhưng không vào được - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Trong một diễn biến khác, vào hồi 15h chiều nay, một đoàn xe cứu thương 5 chiếc đã tức tốc rời Sở chỉ huy tiền phương đặt tại xã Phong Xuân trực chỉ hướng Trạm bảo vệ rừng 67.

Dưới đây là những hình ảnh Tuổi Trẻ Online vừa ghi lại được.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 6.

Đoàn xe cứu thương di chuyển về hướng núi - Ảnh: TẤN LỰC

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 7.

Đoàn xe cứu thương di chuyển về hướng núi - Ảnh: TẤN LỰC

Đoàn xe cứu thương di chuyển về hướng núi -  Video: TẤN LỰC

Phát hiện nhiều nhóm 2-3 người trên đường bay vào Rào Trăng 3

Chiều 14-10, thiếu tướng Phạm Trường Sơn - phó tư lệnh Phòng không - Không quân, cho biết chuyến bay thị sát tại khu vực hiện trường sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 ghi nhận nhiều khu vực sạt lở rất nghiêm trọng.

Từ trên cao nhìn xuống, thấy có nhiều khu vực sạt lở. Tuy nhiên do nhiều mây nên dù bay ở độ cao 500-600m vẫn quan sát không thuận lợi. Suốt quá trình bay, đoàn bay chỉ ghi nhận những nhóm người nhiều nhất là 3 thành viên, có nhóm 2 người. Lực lượng đã thả nhu yếu phẩm và thiết bị y tế xuống các vị trí sạt lở và cho các nhóm người bên dưới.

Thiếu tướng Sơn cho biết trong chiều nay, phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, trung tướng Nguyễn Trọng Bình, cũng sẽ có mặt tại sân bay Phú Bài. Hiện các đơn vị bay đang lên kế hoạch bay để tiếp cận hiện trường lại.

Tiếp tục cập nhật

Bộ đội công binh đưa quân dồn dập vào thủy điện Rào Trăng 3 Bộ đội công binh đưa quân dồn dập vào thủy điện Rào Trăng 3

TTO - Sáng nay 14-10, hai chiếc xe vận tải cỡ lớn của lữ đoàn công binh 414 - Quân khu 4 đã đưa hàng chục chiến sĩ vào khu vực hiện trường cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3

NHẬT LINH - PHƯỚC TUẦN - TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận