Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Đã bị rút giấy phép, doanh nghiệp vẫn ‘nhập lậu’ xăng về bán

20/05/2021 14:37 GMT+7

TTO - Đã bị rút giấy phép kinh doanh xăng dầu từ tháng 2-2021, tuy nhiên qua kiểm tra cây xăng tại trung tâm TP Buôn Ma Thuột vẫn ‘nhập lậu’ xăng dầu về bán.

Đã bị rút giấy phép, doanh nghiệp vẫn ‘nhập lậu’ xăng về bán - Ảnh 1.

Sáng 20-5, cây xăng vẫn hoạt động - Ảnh: TR.TÂN

Sáng 20-5, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành làm việc, xử lý cửa hàng xăng dầu số 1 Đắk Lắk (địa chỉ 308 Nguyễn Tất Thành, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) hoạt động trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xăng dầu nhập về, giấy phép hoạt động. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy mẫu xăng dầu để thực hiện các bước kiểm định chất lượng theo quy định.

Tháng 10-2018, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ký hợp đồng với Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu - Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long, liên kết khai thác trạm xăng dầu số 1. 

Đến tháng 10-2020, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chấm dứt hợp đồng khai thác sử dụng trạm xăng dầu với Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long tại địa chỉ trên. Yêu cầu đơn vị chấm dứt hoạt động kinh doanh xăng dầu tại địa chỉ trên.

Đến tháng 2-2021, Sở Công thương tỉnh đã có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của cửa hàng xăng dầu số 1 Đắk Lắk theo văn bản đề nghị của Công an tỉnh Đắk Lắk.

Lý do thu hồi giấy phép kinh doanh do thương nhân không hoạt động kinh doanh xăng dầu trong thời gian 1 tháng trở lên.

Sở Công thương yêu cầu Công ty BCA - Thăng Long, chi nhánh Đắk Lắk nộp lại giấy phép kinh doanh được cấp năm 2018.

Tuy nhiên, sau khi bị thu hồi giấy phép, cửa hàng này hoạt động thêm 2 tháng nữa rồi tạm ngưng. Dù cơ quan công an đã rào lưới xung quanh cửa hàng nhưng khoảng 2 tuần nay, cơ sở này vẫn bất chấp để tiếp tục kinh doanh.

Xét xử đường dây xăng giả của Xét xử đường dây xăng giả của 'đại gia' Trịnh Sướng: chia 39 bị cáo thành 4 nhóm

TTO - Vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả) của Trịnh Sướng và 38 đồng phạm là một trong những vụ án có quy mô, tính chất lớn nhất trong lịch sử tố tụng của tỉnh Đắk Nông. Tòa quyết định chia 39 bị cáo thành 4 nhóm để xét xử.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận