Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Cựu vô địch quyền anh bị truy lùng vì dám đánh cảnh sát tơi bời

07/01/2019 17:12 GMT+7

TTO - Một võ sĩ quyền anh người Pháp đang phải trốn chạy sau khi nhiều đoạn video quay cảnh anh này đấm đá tới tấp cảnh sát chống bạo động ở Paris lan truyền trên mạng xã hội.

Cựu vô địch quyền anh Christophe Dettinger đấm cảnh sát trong cuộc biểu tình áo vàng ở Paris cuối tuần trước

Theo Hãng tin AFP, vụ bạo lực xảy ra trong tình huống cảnh sát Pháp cố ngăn người biểu tình "áo vàng" vượt qua cầu Leopold Sedar Senghor bắc qua sông Seine ở thủ đô Paris hôm 5-1.

Trong một đoạn video lan truyền, người ta có thể thấy nhà cựu vô địch quyền anh hạng dưới nặng Christophe Dettinger, 37 tuổi, tung nhiều cú đấm vào cảnh sát chống bạo động mặc giáp - hành động dường như để bênh một phụ nữ tham gia biểu tình.

Còn trong video khác, Dettinger "tung cước" đá một cảnh sát nằm trên mặt đất. 

Liên đoàn cảnh sát Pháp lập tức thể hiện sự răn đe với hành động đó thông qua cảnh báo trên Twitter: "Thưa quý ông - người đánh một đồng sự (của chúng tôi) nằm trên đất, ông đã bị nhận diện. Thân là võ sĩ quyền anh nhưng ông đã không tôn trọng nhiều luật lệ. Riêng chúng tôi sẽ dạy cho ông luật hình sự".

Dettinger trở thành nhà vô địch quyền anh hạng cân dưới nặng (light heavyweight) của Pháp hồi tháng 10-2007. Nhà vô địch giờ đây đối mặt với nhiều cuốn lịch sau khi bị nhận diện là người đã "tung chiêu" với cảnh sát.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner lên án hành vi của Dettinger là "hèn nhát và không thể tha thứ", đích thân ông chỉ đạo công tố viên mở cuộc điều tra vụ việc.

Tuy nhiên, một số ý kiến trên mạng xã hội Pháp lại lên tiếng bênh vực cho Dettinger, ca ngợi nhà cựu vô địch là "anh hùng" của phong trào dân túy.

"Anh hùng! Hãy dẫn dắt đất nước và bảo vệ cội nguồn của chúng ta. Hoặc là một châu Âu Công giáo, hoặc không có châu Âu nào hết. Thời khắc quyết định đã đến" - một người trên gregPL viết trên Twitter.

Hai tháng qua là khoảng thời gian hỗn loạn đối với nước Pháp, đặc biệt là thành phố Paris, do các đợt biểu tình phản đối chính phủ. Thứ sáu tuần trước, Tổng thống Emmanuel Macron lên án các vụ đụng độ bạo lực và tuyên bố sẽ cứng rắn hơn với phong trào áo vàng. 

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận