Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ sớm xuất viện

16/10/2021 10:33 GMT+7

TTO - Sức khỏe của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã ổn định sau khi phải nhập viện, nhưng ông sẽ ở lại viện thêm ít nhất một đêm để được tiêm thuốc kháng sinh đường tĩnh mạch điều trị chứng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ sớm xuất viện - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, bà Angel Urena, người phát ngôn của ông Clinton, xác nhận tất cả chỉ số sức khỏe của ông đều có xu hướng tốt, lượng bạch cầu đã giảm đáng kể. Ông sẽ ở lại Bệnh viện Đại học California Irvine tại quận Cam để điều trị kháng sinh.

Bà Urena nói: "Tinh thần của ông Clinton rất tốt. Ông rất biết ơn bác sĩ tận tình chăm sóc cho mình và những người dân Mỹ cũng như thế giới đã gửi lời chúc tốt đẹp đến ông".

Kể từ khi nhập viện, ông Clinton nằm ở khu vực chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, được truyền dịch cùng thuốc kháng sinh. Hiện vẫn chưa rõ khi nào cựu tổng thống sẽ xuất viện.

Ngày 15-10, nói chuyện với báo chí ở Connecticut, Tổng thống Joe Biden cho biết ông được tin cựu tổng thống Clinton hiện đã ổn định sức khỏe và sẽ sớm về nhà dù không rõ ngày xuất viện là 16-10 hay trễ hơn.

Cũng theo bà Urena, bà Hillary Clinton chăm sóc chồng trong bệnh viện hôm 14 và 15-10. Hai ông bà đã cùng đọc sách và trò chuyện với nhau.

Ông Clinton nhập viện tối 12-10 vì bị nhiễm trùng không liên quan COVID-19. Ông cảm thấy không khỏe khi tới dự tiệc chiêu đãi của Quỹ Clinton Foundation ở hạt Los Angeles, California.

Ông Clinton gặp vấn đề tim mạch lâu nay. Ông từng phải mổ tim năm 2004 và đặt stent năm 2010. Cũng từ năm 2010 ông bắt đầu ăn chay để cải thiện sức khỏe. Đến nay, ông đã ăn chế độ gần như thuần chay được khoảng 1 thập kỷ.

Năm nay 75 tuổi, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã phục vụ 2 nhiệm kỳ trong giai đoạn 1993 đến 2001.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton nhập viện, không liên quan đến COVID-19 Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton nhập viện, không liên quan đến COVID-19

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã được nhận vào Trung tâm Y tế Irvine của Đại học California vì một bệnh nhiễm trùng không liên quan đến COVID-19.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận