Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã đến Hà Nội

05/12/2006 20:05 GMT+7

19g30 chiều nay, Tổng thống Mỹ Bill Cllinton đến khách sạn Hilton Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm và làm việc 2 ngày tại Việt Nam.

kA6lwBjW.jpgPhóng to
Ông Clinton vẫy tay chào phóng viên - Ảnh: Kỳ Thanh
19g30 chiều nay, Tổng thống Mỹ Bill Cllinton đến khách sạn Hilton Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm và làm việc 2 ngày tại Việt Nam.

Ông Clinton đi trên một chiếc xe màu trắng, biển trắng của Đại sứ quán Mỹ và vào khách sạn bằng cửa phụ để tránh báo giới đang chờ quá đông ở cửa chính. Tuy nhiên khi gặp phóng viên, ông tươi cười và vẫy tay chào.

Theo kế hoạch, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, hiện là Chủ tịch Quỹ Clinton về HIV/AIDS, sẽ có cuộc gặp với đại diện một số cơ quan, tổ chức về phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam; thăm một số cơ sở y tế, nơi các bệnh nhân HIV/AIDS đang được điều trị theo chương trình của Quỹ Clinton về HIV/AIDS.

1fG6Q91w.jpgPhóng to
Ông Clinton tại khách sạn Hilton - Ảnh: Kỳ Thanh
Quỹ Clinton về HIV/AIDS đã đặt quan hệ với Việt Nam vào tháng 12-2005 bằng việc ký Biên bản ghi nhớ với Bộ Y tế Việt Nam trong việc trợ giúp Việt Nam kiểm soát HIV/AIDS.

Với quan niệm "điều trị cho cả gia đình", Quỹ Clinton về HIV/AIDS đã triển khai một dự án tại Việt Nam với tên gọi "Sáng kiến khoa nhi" bằng việc mỗi năm cung cấp 800 liều thuốc ARV cho trẻ em và 900 liều thuốc cho phụ nữ có thai, cũng như chương trình đào tạo nhân viên chăm sóc y tế cho phụ nữ và trẻ em đang điều trị HIV/AIDS.

Theo KỲ THANH - PHẠM HẢIVietNamNet
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận