19/02/2018 09:47 GMT+7

Cựu Thủ tướng Yingluck tới Singapore hôm nay?

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra được cho là sẽ bay tới Singapore trong hôm nay (19-2) sau đồn đoán cho biết bà lần đầu tiên tổ chức họp báo tại Hong Kong.

Cựu Thủ tướng Yingluck tới Singapore hôm nay? - Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra - Ảnh: AFP

Hãng thông tấn Central News Agency (CNA) của Đài Loan dẫn các nguồn tin cho biết cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và anh trai là cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra sẽ rời khỏi Hong Kong và bay tới Singapore trong ngày hôm nay (Mùng 4 tết).

Trước đó, hai anh em gia đình Shinawatra đã có mặt tại Nhật từ ngày 10-2 và bay sang Hong Kong vào ngày 13-2. Đáng chú ý là lúc đó đã xuất hiện thông tin cho biết bà Yingluck sẽ tổ chức họp báo tại Hong Kong.

"Bà ấy có kế hoạch tới Hong Kong để vận động thêm sự ủng hộ. Bà ấy sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 tại đây" - ông Somchai Sawangkarn - Ủy viên Hội đồng lập pháp quốc gia Thái Lan (NLA), cập nhật về tình hình của nữ cựu thủ tướng vào hôm 14-2.

Nếu đúng như ông Sawangkarn thông tin, đây là cuộc họp báo đầu tiên của bà Yingluck kể từ khi bà bỏ trốn khỏi Thái Lan. Tại sự kiện này, bà Yingluck có thể sẽ giải thích lý do bà quyết định trốn khỏi Thái Lan.

Trước đó, bà Yingluck được cho đã tìm cách kết nối lại các mối quan hệ chính trị và doanh nghiệp trong thời gian ở Nhật.

Cựu Thủ tướng Yingluck tới Singapore hôm nay? - Ảnh 2.

Hình ảnh xuất hiện trên mang xã hội gần đây cho biết bà Yingluck cùng anh trai Thaksin (phải) có mặt ở Trung Quốc - Ảnh: TWITTER

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra trốn khỏi Thái Lan hồi tháng 8 năm ngoái chỉ vài ngày trước khi diễn ra phiên tòa luận tội trách nhiệm của bà liên quan tới chương trình trợ giá lúa gạo gây thất thoát ít nhất 8 tỉ USD cho chính phủ Thái Lan khi còn đương nhiệm.

Bà Yingluck đã bị Tòa án tối cao Thái Lan tuyên án vắng mặt với mức án 5 năm tù do làm trái các quy định về quản lý kinh tế trong chương trình trợ giá gạo trên.

Liên quan tới thông tin bà Yingluck tới Singapore, các nguồn tin cho biết bà Yingluck được cho là có tài sản tại đảo quốc Sư tử này. Bà cũng thiết lập được quan hệ tốt đẹp với các quan chức Singapore khi còn đương nhiệm.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết bà Yingluck có thể sở hữu hộ chiếu của một quốc gia khác để đi lại giữa các nước khác nhau do 4 hộ chiếu Thái Lan của nữ cựu thủ tướng đã bị hủy.

Thái Lan hủy bỏ mọi hộ chiếu của bà Yingluck Thái Lan hủy bỏ mọi hộ chiếu của bà Yingluck Thái Lan có thật sự muốn bắt bà Yingluck? Thái Lan có thật sự muốn bắt bà Yingluck? Cựu thủ tướng Yingluck đã đến London Cựu thủ tướng Yingluck đã đến London
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên