15/02/2018 10:48 GMT+7

Bà Yingluck đã qua Nhật, sẽ họp báo tại Hong Kong

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra dự kiến sẽ sớm tổ chức họp báo tại Hong Kong. Đây sẽ là cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi bà bỏ trốn khỏi Thái Lan từ tháng 8 năm ngoái.

Bà Yingluck đã qua Nhật, sẽ họp báo tại Hong Kong - Ảnh 1.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra trong lần gặp gỡ người ủng hộ ở Thái Lan - Ảnh: REUTERS

Theo báo Nation (Thái Lan), sau khi đã tới Trung Quốc và Nhật Bản, Hong Kong là điểm đến tiếp theo của bà Yingluck.

Ông Somchai Sawangkarn, Ủy viên Hội đồng lập pháp quốc gia (NLA) của Thái Lan ngày 14-2 dẫn nguồn tin ngoại giao cung cấp các thông tin cập nhật về tình hình của cựu thủ tướng Yingluck.

"Bà ấy có kế hoạch tới Hong Kong để vận động thêm sự ủng hộ. Bà ấy sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 tại đây". Cũng theo nguồn tin của ông Somchai Sawangkarn, tại Hong Kong bà Yingluck sẽ được những người ủng hộ tiếp đón.

Cũng theo nguồn tin của ông Somchai, trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản, bà Yingluck đã cố tìm cách gặp thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Bà cũng đã gặp gỡ những mối quan hệ cũ trong lĩnh vực chính trị cũng như kinh doanh tại Nhật Bản.

Sau khi xuất hiện cùng anh trai là cựu thủ tướng Thaksin trong bức ảnh cho thấy hai anh em họ đã ở Bắc Kinh ngày thứ Bảy tuần trước (10-2), bà Yingluck đã cùng anh trai tới Tokyo, Nhật Bản.

Họ đã tới Nhật Bản vì "các lý do riêng" và chính phủ Nhật Bản đã cho phép bà Yingluck nhập cảnh vào nước này.

Theo ông Somchai, các nguồn tin của ông cho biết việc bà Yingluck tới Nhật Bản đã khiến giới chức trách tại đó "không thoải mái", tuy nhiên rất có thể bà đã nhận được visa du lịch hoặc sử dụng hộ chiếu của Campuchia hay của Montenegro.

Trang Japan News cho biết ông Thaksin và bà Yingluck đã ở Tokyo từ ngày 10-2, sau đó rời đi Hong Kong ngày 13-2.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên