08/05/2020 17:31 GMT+7

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lên Facebook chia sẻ cách vượt qua cách ly

KA KA (Tổng hợp)
KA KA (Tổng hợp)

TTO - Đầy cởi mở, cựu thủ tướng Thái Lan đăng lên trang cá nhân một số bức ảnh của bà để ‘minh họa’ cho lời khuyên về những việc nên làm trong giai đoạn cách ly xã hội ngăn COVID-19.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lên Facebook chia sẻ cách vượt qua cách ly - Ảnh 1.

Bà Yingluck Shinawatra tin rằng bơi lội giúp cơ thể khỏe mạnh.

"3-4 tuần qua là khoảng thời gian dài nhất mà tôi chỉ ở trong nhà để suy nghĩ. Tôi muốn chia sẻ về những tháng ngày đó với tất cả mọi người", bà Yingluck Shinawatra bắt đầu dòng trạng thái trên Facebook và các bức ảnh ghi lại hoạt động thể thao, đọc sách, bơi lội của bà.

Theo đó, để vượt qua giai đoạn buồn chán khi cách ly tại nhà, bà Yingluck thực hiện tốt 3 điều:

- Dành thời gian tập thể dục.

- Thư giãn nghỉ ngơi để đỡ căng thẳng.

- Và làm những gì mình muốn.

Bà Yingluck dành nhiều thời gian cho bản thân bằng cách ngủ nhiều hơn, tập thở khoa học và tập thể dục mỗi ngày để cơ thể không bị mệt mỏi, như vậy mới có sức đề kháng tốt chống lại COVID-19.

"Bắt đầu từ việc đi bộ, bơi lội hoặc mở YouTube để tập thể dục. Sẽ vui lắm đấy mọi người ạ!", cựu thủ tướng Yingluck hào hứng chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Yingluck cũng khuyên người dân nên chống lại sự buồn chán bằng việc xem phim, đọc sách, nghe nhạc - "nhất là nhạc Thái Lan" và làm những gì mình muốn.

"Hãy liên lạc với một người mà bạn yêu quý, một người mà bạn nhớ, bạn ngưỡng mộ quan tâm hoặc đơn giản là viết về cuộc sống như cách tôi đang chia sẻ với mọi người rằng tôi vẫn an toàn", bà Yingluck viết.

Cựu thủ tướng Yingluck để bài đăng ở chế độ công khai và mong muốn mọi người cùng chia sẻ trao đổi quan điểm cá nhân trên trang của mình.

Chỉ sau 2 giờ, bài đăng của bà đã nhận lại 31 nghìn lượt like, hơn 700 lượt chia sẻ, hơn 1,6 nghìn bình luận công khai. Sau những giây phút bất ngờ, rất nhiều người Thái Lan tỏ ra thích thú và đồng tình với những chia sẻ cởi mở của bà.

Bà Yingluck Shinawatra sinh năm 1967 tại tỉnh Chiang Mai, là một doanh nhân và chính trị gia người Thái Lan. Năm 2011, bà trở thành nữ thủ tướng đầu tiên và là thủ tướng trẻ tuổi nhất trong hơn 60 năm của Thái Lan.

Bà thu hút sự chú ý không chỉ tại Thái Lan mà còn ở nhiều quốc gia khác nhờ vẻ đẹp và khí chất quý phái khó người sánh kịp.

Tuy nhiên, nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra vào cuối năm 2013 và bà bị bãi chức với tội danh lạm quyền.

Sau cuộc đảo chính quân sự tháng 5-2014, bà Yingluck bị bắt tạm giam nhưng nộp tiền tại ngoại. Năm 2017, Tòa án tối cao Thái Lan phát lệnh bắt giữ bà Yingluck vì không đến hầu tòa.

Những năm tiếp theo, không có nhiều thông tin về bà nên việc bà chia sẻ trạng thái công khai cởi mở đã gây bất ngờ lớn với người dân.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lên Facebook chia sẻ cách vượt qua cách ly - Ảnh 3.

Khi ở nhà cách ly, bà Yingluck thường chạy bộ trên máy.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lên Facebook chia sẻ cách vượt qua cách ly - Ảnh 4.

"Người dân nên kiên nhẫn chờ đợi dịch bệnh qua đi, không nên căng thẳng và tạo thêm áp lực mới cho đội ngũ y bác sĩ. Thực hiện tốt những điều đó thì ai cũng sẽ hạnh phúc", bà Yingluck chia sẻ.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lên Facebook chia sẻ cách vượt qua cách ly - Ảnh 5.

"Đọc sách để hiểu biết và tập trung tinh thần"

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lên Facebook chia sẻ cách vượt qua cách ly - Ảnh 6.

Dành nhiều thời gian cho bản thân bằng cách ngủ nhiều hơn, tập thở khoa học và tập thể dục mỗi ngày để cơ thể không bị mệt mỏi.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lên Facebook chia sẻ cách vượt qua cách ly - Ảnh 7.

Ở tuổi 53, bà Yingluck vẫn rất trẻ đẹp.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lên Facebook chia sẻ cách vượt qua cách ly - Ảnh 8.

Trên trang cá nhân, bà Yingluck thoải mái chia sẻ hoạt động cá nhân của mình, trái ngược với phần đông những chính trị gia khác.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lên Facebook chia sẻ cách vượt qua cách ly - Ảnh 9.

Một bức ảnh cũ được bà chia sẻ dịp tết Songkran khi lễ hội này năm nay bị hủy bỏ do COVID-19.

Kiến trúc sư ra sách ký họa cách ly COVID-19 gây quỹ từ thiện Kiến trúc sư ra sách ký họa cách ly COVID-19 gây quỹ từ thiện

TTO - 'Con đã về nhà - I'm home' là cuốn sách tranh được tác giả Tăng Quang làm cấp tốc trong 20 ngày sau khi bộ tranh ký họa gây sốt trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên