Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Cựu thủ khoa đại học lừa tiền bạn bè hơn chục tỉ đồng để sửa ngực

30/12/2019 14:50 GMT+7

TTO - Thủ đoạn mượn tiền của cô gái 25 tuổi này là vẽ vời ra nhiều câu chuyện để lấy lòng tin của bạn bè. Cô cho biết cô cần tiền để trả số nợ của một người chú sau tai nạn nghề nghiệp, cần tiền thanh toán viện phí do mẹ nhập viện...

Cựu thủ khoa đại học lừa tiền bạn bè hơn chục tỉ đồng để sửa ngực - Ảnh 1.

Báo chí Singapore đã đăng tải nhiều tin nhắn mà Low gửi cho bạn bè để mượn tiền - Ảnh chụp màn hình Straits Times

Cảnh sát Singapore đang điều tra vụ việc một cựu sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang được cho là đã lừa hơn 70 người bạn và người quen để mượn số tiền hơn 800.000 - 900.000 đôla Singapore (13,7 tỉ - 15,4 tỉ đồng).

Theo báo Straits Times, cô Alexandra Low, một cựu phân tích viên tài chính, bị cáo buộc mượn tiền từ 73 người bạn với nhiều lý do khác nhau kể từ tháng 8-2019. Cảnh sát Singapore đã nhận được hơn 10 đơn trình báo riêng biệt từ các nạn nhân.

Thủ đoạn mượn tiền của cô gái 25 tuổi này là vẽ vời ra nhiều câu chuyện để lấy lòng tin của bạn bè. Theo một số người, Low cho biết cô cần tiền để trả số nợ của một người chú sau tai nạn nghề nghiệp. Một số khác lại được Low bảo rằng cô cần tiền thanh toán viện phí do mẹ nhập viện.

Trong trường hợp khác, Low nói rằng cha cô muốn mua một ngôi nhà để phục vụ mục đích đầu tư và cô cần mượn tiền để thanh toán... Hàng loạt tin nhắn trao đổi giữa Low và bạn bè đã được đăng tải lên mạng.

Bạn bè của Low cho biết họ phát hiện chiêu trò của Low sau khi cùng nói chuyện với nhau và biết được chuyện Low mượn tiền từ nhiều người trong số họ. Sau đó, một số người gặp trực tiếp Low để hỏi chuyện, trong khi một số người bạn còn đưa cô tới đồn cảnh sát để "thú tội".

Theo báo cáo của cảnh sát, số tiền mà Low mượn từ những người bạn khác nhau, có người cho mượn hơn 20.000 đôla Singapore, có người cho mượn tới 121.500 đôla Singapore.

Tuy nhiên, khai với cảnh sát, Low cho biết cô đã mượn bạn bè khoảng 800.000 - 900.000 đôla Singapore (13,7 tỉ - 15,4 tỉ đồng) để chi trả cho việc "điều trị nâng ngực". Theo trang Mothership.sg, Low đã đi nâng ngực tại thẩm mỹ viện Tokyo Bust Express ở Singapore.

Theo tiết lộ của một người bạn, Low từng là sinh viên của Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore - một trong các trường đại học danh tiếng thế giới tại khu vực Đông Nam Á. Anh bạn này cho Low mượn 1.000 đôla Singapore vì cảm thấy cô đáng tin.

"Cô ấy không phải là người nghiện cờ bạc, không có việc làm. Cô ấy từng là một thành viên rất được yêu quý của NTU và cô ấy là một thủ khoa của trường" - Tan, 27 tuổi, một bạn học của Low tại NTU, cho biết.

Thừa nhận mượn tiền cho mục đích làm đẹp, nhưng Low cho biết thông qua cha mình, cô đã trả khoảng 400.000 đôla Singapre cho nhiều chủ nợ. Cô cho biết đã mất việc sau khi một số người bạn nói với sếp cô về cuộc điều tra của cảnh sát.

"Nợ thì tôi sẽ trả, nhưng trước mắt tôi phải tìm một nguồn thu nhập khác" - Low nói và cho biết cô đang trải qua "điều trị tâm lý". Cảnh sát Singapore đang tiếp tục điều tra vụ việc trên.

Dân Singapore bỏ đến vài trăm đôla mua bảo hiểm cho thú cưng Dân Singapore bỏ đến vài trăm đôla mua bảo hiểm cho thú cưng

TTO - Các gói bảo hiểm cho thú cưng thường có giá từ vài chục đến vài trăm đôla Singapore (SGD). Nhưng chi phí này chẳng là bao nếu so với chi phí thú y đang gia tăng chóng mặt, có thể lên đến hàng chục ngàn SGD cho một ca phẫu thuật.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận