Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Bác sĩ Singapore: Bé Phạm Đức Lộc đã có cơ hội chiến đấu

22/12/2019 15:57 GMT+7

TTO - Tờ Straits Times đăng tin và lời chia buồn từ bác sĩ Singapore cho cậu bé mồ côi Phạm Đức Lộc vừa qua đời vì căn bệnh não úng thủy. Cậu bé từng qua Singapore chữa bệnh năm 2017 sau khi được các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ.

Bác sĩ Singapore: Bé Phạm Đức Lộc đã có cơ hội chiến đấu - Ảnh 1.

Phạm Đức Lộc qua đời ngày 19-12 sau ba năm chiến đấu với căn bệnh não úng thủy - Ảnh: THAO NGUYEN/FACEBOOK

"Vô cùng đau buồn khi bé Lộc đã ra đi. Em đã chịu đựng rất nhiều… Ít nhất những gì em phải chịu đựng đã chấm dứt. Cảm ơn tất cả những người vô cùng tử tế đã giúp đỡ em, cho em tình yêu và không bao giờ từ bỏ. Cảm ơn vì nỗ lực khiến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn" - bác sĩ Louis Ng Kok Kwang, người đã nhiều lần giúp kêu gọi gây quỹ cho Lộc và đến thăm em, chia sẻ trên Facebook ngày 21-12.

Trước đó, mái ấm Đức Quang (chùa Vạn Đức) cho biết bé Phạm Đức Lộc mất vào lúc 19h29 ngày 19-12-2019.

"Chú lính chì Đức Lộc của chúng ta đã trút hơi thở cuối cùng và vĩnh viễn rời xa chúng ta. Hơn 3 năm qua, trên 1.200 ngày đời, đối với tất cả chúng ta, thời gian đó chẳng là bao so với cuộc sống trong cõi ta bà này…. nhưng đối với Đức Lộc đó là chặng đường quá dài để vượt qua. Con đã từng phút từng giây, từng ngày từng tháng đương đầu, chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo" -thông báo viết.

Bác sĩ Singapore: Bé Phạm Đức Lộc đã có cơ hội chiến đấu - Ảnh 2.

Câu chuyện của Phạm Đức Lộc lay động cộng đồng ở Singapore - Ảnh: BABY PHAM DUC LOC - SINGAPORE ONLY/FACEBOOK

Phạm Đức Lộc bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức vào tháng 7-2016. Em mắc bệnh não úng thủy và được cứu chữa ở nhiều nơi nhưng không thành công. Em được các mạnh thường quân đưa đến Singapore vào 1-2017. Một số chiến dịch gây quỹ, thu được đến 73.000 USD, cũng được cộng đồng Singapore hưởng ứng.

Kể lại trên tờ Straits Times, bác sĩ Louis Ng nhớ lại sinh nhật đầu tiên của Đức Lộc khi đó sức khỏe của em vẫn còn tốt.

Ông cho biết nhiều người ở Singpore rất quan tâm đến Đức Lộc trong thời gian qua, có người đứng ra chi trả viện phí chăm sóc đặc biệt cho em đến gần 6.000 USD/ngày. 

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận