Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Cựu phó phòng PC64 Đắk Lắk lừa 'chạy việc' hơn 24 tỉ đồng

25/06/2018 17:01 GMT+7

TTO - Ông Y Tuyến Ksơr "khoe" rằng mình quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, bản thân mang cấp hàm thượng tá, phó trưởng phòng PC64 để hàng chục người tin tưởng đưa tiền để "chạy" việc, "chạy" chuyển công tác...

Chiều 25-6, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này đã ban hành cáo trạng truy tố bị can đối với ông Y Tuyến Ksơr, nguyên thượng tá công an, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2016, ông Y Tuyến Ksơr - nguyên là phó Phòng cảnh sát quản lý hành chính (PC64) Công an tỉnh Đắk Lắk - đã lừa "chạy việc", chiếm đoạt hơn 24 tỉ đồng của hàng chục người. 

Cựu phó phòng PC64 Đắk Lắk lừa chạy việc hơn 24 tỉ đồng - Ảnh 1.

Một số giấy biên nhận mà ông Y Tuyến Ksơr đã ký tên xác nhận nhận tiền để chạy việc - Ảnh: L.Đ.

Cụ thể, dù không có khả năng xin cho người khác vào học các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an và xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác… nhưng ông Y Tuyến Ksơr vẫn nhận tiền của rất nhiều người. 

Khi nhận tiền, ông Y Tuyến Ksơr đều làm giấy biên nhận "sẽ chạy việc" hoặc giấy vay tiền và ký tên, ghi chức danh của mình.

Theo các kết luận giám định của phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk thì chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong các văn bản như: giấy biên nhận và cam kết; giấy nhận tiền; giấy biên nhận, giấy vay tiền... là của ông Y Tuyến…

Ông Y Tuyến Ksơr nói với các bị hại rằng mình quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, bản thân mang cấp hàm thượng tá, phó trưởng phòng PC64 để những người bị hại tin tưởng đưa tiền để chạy việc, chạy chuyển công tác...

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2013 đến 2016, ông Y Tuyến Ksơr đã lừa 61 người, chiếm đoạt hơn 24,3 tỉ đồng. Số tiền lừa được, ông Y Tuyến Ksơr dùng trả nợ hoặc tiêu xài cá nhân. 

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển sang TAND tỉnh Đắk Lắk để xét xử theo quy định.

Lừa Lừa 'chạy việc, chạy trường', cựu cán bộ công an lãnh 25 năm tù

TTO - Nguyễn Văn Hết đã bố trí đồng phạm giả danh hai cán bộ Vụ tổ chức cán bộ Bộ Công an, thỏa thuận với bị hại giá 150-250 triệu/hồ sơ chạy việc vào ngành, vào trường cảnh sát.

LINH ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận