23/05/2021 06:56 GMT+7

Cựu nhà báo BBC đã lừa dối công nương Diana

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Cựu nhà báo Martin Bashir của Đài BBC, người bị cho là lừa công nương Diana để bà thực hiện cuộc phỏng vấn năm 1995, đã từ chối nhận trách nhiệm cho chuỗi sự kiện sau đó - liên quan nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà.

Cựu nhà báo BBC đã lừa dối công nương Diana - Ảnh 1.

Cựu nhà báo Martin Bashir của Đài BBC - Ảnh: THE GUARDIAN

Trả lời tờ Sunday Times số ngày 23-5, ông Bashir cho rằng hành vi của ông không làm hại công nương Diana.

Công nương Diana là vợ cũ của thái tử Anh Charles và là mẹ của hai hoàng tử William và Harry. Bà đã qua đời vì một vụ tai nạn xe ở Paris năm 1997, hai năm sau khi tham gia cuộc phỏng vấn cùng Đài BBC năm 1995. Tại cuộc phỏng vấn này, bà đã tiết lộ nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của mình không hạnh phúc. 

Nhiều ý kiến cho rằng cuộc phỏng vấn là nguyên nhân khiến hôn nhân của công nương Diana đổ vỡ và chuỗi thảm kịch sau đó, kết thúc bằng cái chết của bà.

Một cuộc điều tra độc lập hôm 20-5 phát hiện ông Bashir đã lừa công nương Diana về việc bà bị theo dõi để thuyết phục bà đồng ý tham gia phỏng vấn.

“Tôi không bao giờ muốn hại bà Diana theo bất cứ cách nào”, ông Bashir nói với Sunday Times.

Con trai lớn của công nương Diana, hoàng tử William cho rằng ông Bashir đã "gian dối" để đạt được cuộc phỏng vấn này, đồng thời chỉ trích sai lầm của BBC đã dẫn tới “sự sợ hãi, ám ảnh và cảm giác bị cô lập” của công nương Diana.

Trong khi đó, hoàng tử Harry và em trai của công nương, bá tước Charles Spencer, cho rằng cuộc phỏng vấn năm 1995 là một phần dẫn đến cái chết của bà.

“Tôi không thể chịu trách nhiệm cho những thứ khác diễn ra trong cuộc đời bà ấy, cũng như những vấn đề phức tạp xoay quanh đó", ông Bashir nói.

Ông cũng cho biết bản thân "cảm thấy hơi phi lý khi truyền thông đơn thuần đổ hết lên đầu. Việc yêu cầu một mình tôi chịu trách nhiệm là vô lý và bất công”, ông Bashir nói.

Cựu nhà báo này cũng thừa nhận bản thân đã sử dụng các giấy tờ ngân hàng giả để lừa công nương Diana.

“Đương nhiên tôi hối hận, điều đó là sai. Nhưng nó không liên quan tới bất cứ thứ gì khác. Nó không ảnh hưởng tới (Diana), không ảnh hưởng tới cuộc phỏng vấn”, ông nói thêm.

Chính phủ Anh hôm 21-3 đã tuyên bố sẽ xem xét cách hoạt động của BBC, vì các cáo buộc cho rằng đài đã không thể điều tra hành vi của ông Bashir một cách đàng hoàng.

Phim về Công nương Diana Phim về công nương Diana 'tự tử và ngoại tình' gây tranh cãi

TTO - Dự án phim tài liệu đi sâu khai thác cuộc đời, tình yêu, cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt, những giằng co tâm lý khi ngoại tình và việc cố gắng tự tử của công nương Diana tuy chưa chính thức ra mắt nhưng đang khiến nhiều tranh cãi.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên