Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman sẽ tới Singapore gặp Trump - Kim

09/06/2018 14:23 GMT+7

TTO - Dennis Rodman, cựu ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ, vừa xác nhận sẽ tới Singapore để ủng hộ “hai người bạn” của mình là Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman sẽ tới Singapore gặp Trump - Kim - Ảnh 1.

Ảnh "chế" trên tài khoản Twitter của anh Dennis Rodman - Ảnh: TWITTER CỦA DENNIS RODMAN

Theo Hãng tin AFP, anh Rodman công bố thông tin trên Twitter sau khi Nhà Trắng lên tiếng bác bỏ việc cựu ngôi sao NBA này có một vai trò nào đó trong cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore bất kể việc giữa anh và nhà lãnh đạo Triều Tiên có một tình bạn thân thiết.

Kể từ khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền, anh Rodman đã có 5 chuyến tới Bình Nhưỡng. Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ cũng từng gọi ông Kim Jong Un là "người bạn trọn đời" của anh.

Chia sẻ thông tin về kế hoạch bay tới Singapore nhân sự kiện hội đàm Mỹ - Triều, anh Rodman viết: "Nhờ vào sự tài trợ của @potcoin và của nhóm của tôi tại @Prime_Mrketing, tôi sẽ bay tới Singapore vì hội đàm thượng đỉnh lịch sử".

"Tôi sẽ dành mọi sự hỗ trợ cần thiết cho những người bạn của tôi, @realDonald Trump và Marshall Kim Jong Un", anh Rodman viết, sử dụng từ "Marshall" để chỉ cương vị tương đương với chức danh thống chế hay nguyên soái để gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Dự án tiền điện tử PotCoin cũng đã từng tài trợ cho ông Rodman tới Triều Tiên năm 2017.

Thông báo của ông Rodman được gắn kèm với một bức ảnh "chế" cho thấy ông Rodman đứng bên hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Ở phần nền phía sau là hình ảnh quốc kỳ của hai nước. Hình ảnh ba người xuất hiện trên nền dòng chữ "UNITE" viết bằng chữ in hoa.

Trong một đoạn tweet sau đó, Rodman viết: "Với mọi người dân Mỹ và phần còn lại của thế giới, tôi có vinh dự được gọi @POTUS (tài khoản Twitter của tổng thống Mỹ) là bạn. Ông ấy là một trong những nhà đàm phán xuất sắc nhất mọi thời và tôi đang kỳ vọng vào việc ông ấy sẽ bổ sung thêm vào thành công mang tính lịch sử của ông ấy tại Hội đàm thượng đỉnh Singapore".

Đoạn tweet cũng kèm theo hình ảnh trong đó ngôi sao bóng rổ đứng cạnh Tổng thống Trump miệng cười rất tươi.

Nhà Trắng trước đó bác bỏ mọi phán đoán cho rằng cựu ngôi sao từng 5 lần vô địch NBA Rodman sẽ có mặt trong các cuộc đàm phán.

"Ông Rodman rất xuất sắc trên sân nhưng việc thương thuyết nên dành cho những người giỏi về nó… Ông Trump là người giỏi nhất", phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley nói trên Đài Fox News.

Ông Trump cũng khẳng định việc Rodman sẽ không tham dự hội đàm Mỹ - Triều trong lúc ông tiếp đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. "Tôi thích anh ấy. Anh ấy là người tốt. Không, anh ấy không được mời" - ông Trump nói.

Cựu ngôi sao Rodman từng xuất hiện 2 lần trong chương trình truyền hình thực tế "Celebrity Apprentice" của ông Trump trước đây.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận