Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Cứu mẹ, 3 cha con bị lũ cuốn trôi

01/12/2020 11:15 GMT+7

TTO - Sáng 1-12, Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tìm được thi thể ba nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang vào đêm 30-11.

Cứu mẹ, 3 cha con bị lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân - Ảnh: HỮU THÔNG

Ba nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Ngọc Duy (35 tuổi) và hai con Nguyễn Thanh Trúc (11 tuổi), Nguyễn Thanh Nhã (8 tuổi), trú khu vực suối Đồng Bé, thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương.

Ông Nguyễn Duy Tuân, chủ tịch UBND xã Vĩnh Lương, cho biết tối 30-11, anh Nguyễn Ngọc Duy đi làm về cùng vợ, khi đi qua con suối trước nhà thì gặp nạn. 

"Vợ anh Duy bị trượt chân ngã xuống suối nhưng được anh chụp lại được. Vừa giữ vợ, anh Duy kêu lớn để người nhà ra hỗ trợ. Bố vợ anh Duy nghe tiếng đã lập tức chạy ra cứu. Cùng đó hai con ruột của anh Duy cũng chạy theo sau. 

Bố vợ anh Duy cứu được con gái nhưng quay lại thì thấy hai cháu ngoại là Nguyễn Thanh Nhã, Nguyễn Thanh Trúc và anh Duy đã bị lũ cuốn mất tích.

Đây là sự việc đau lòng của địa phương dù trước đó chúng tôi đã cảnh báo, nhắc nhở người dân không đi qua sông suối, vũng nước sâu", ông Tuân nói.

Đồn biên phòng xã Vĩnh Lương ngay sau đó đã huy động 12 chiến sĩ cùng phối hợp với lực lượng tại chỗ tìm kiếm nạn nhân mất tích, đến 9h sáng nay mới tìm thấy thi thể.

Cứu mẹ, 3 cha con bị lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

Khu vực suối 3 cha con bị nạn - Ảnh: HỮU THÔNG

Ông Trương Ngọc Quý, chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương (TP Nha Trang, Khánh Hòa), cho biết do ảnh hưởng bởi mưa lũ, ở xã có một người phụ nữ bị điện giật tử vong à chị Nguyễn Thị Làm (41 tuổi, trú xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang). 

Cũng theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, đến 8h sáng 1-12, cơ quan chức năng huyện Vạn Ninh vẫn chưa tìm thấy nam thanh niên mất tích sau khi đi rừng là Trần Văn Quốc (24 tuổi, trú xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh). 

Tìm thấy thi thể hai nữ sinh đi xe đạp bị lũ cuốn Tìm thấy thi thể hai nữ sinh đi xe đạp bị lũ cuốn

TTO - Hai nữ sinh ở huyện Thanh Chương, Nghệ An bị chết đuối do lũ cuốn trôi trên đường đạp xe qua khe suối ngày 1-11.

MINH CHIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận