
Tàu BP 18-12-01 của Hải đội biên phòng và tàu Thiên Phát (BT 96979 TS) tiếp cận tàu cá gặp nạn AG 96220 TS và tiến hành các biện pháp cứu nạn - Ảnh: BĐBP
Trước đó lúc 17h ngày 12-8, Hải đội biên phòng nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Đạt (ngụ xã Tây Yên, tỉnh An Giang), là chủ tàu AG 96220 TS (tàu hậu cần), về việc tàu gặp nạn khi đang chạy ra cửa biển Trần Đề.
Theo thông tin ban đầu từ người dân cung cấp, tàu AG 96220 TS gặp nạn tại vị trí cách cảng cá Trần Đề khoảng 18 hải lý. Thời điểm này do ảnh hưởng của sóng to, gió mạnh đồng thời thủy triều xuống thấp nên phương tiện bị mắc cạn, dẫn đến phá nước. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 5 thuyền viên.
Hải đội biên phòng đã điều động tàu BP 18-12-01 đang hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ. Tuy nhiên do thời tiết diễn biến xấu, thủy triều xuống thấp và khu vực xung quanh có nhiều bãi cạn, tàu BP 18-12-01 không thể tiếp cận trực tiếp phương tiện bị nạn.
Trước tình hình trên, Hải đội biên phòng phối hợp với Đồn Biên phòng Trung Bình thông báo, huy động các tàu cá của ngư dân đang hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ cứu nạn.

5 thuyền viên trên tàu AG 96220 TS được đưa vào bờ an toàn - Ảnh: BĐBP
Đến khoảng 6h ngày 13-8, tàu Thiên Phát (số hiệu BT 96979 TS) do ông Trần Thanh Hùng (quê xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long) làm chủ đã tiếp cận được tàu AG 96220 TS. Tàu Thiên Phát cùng tàu BP 18-12-01 tổ chức lai kéo tàu bị nạn vào bờ. Các tàu tiếp cận đã đưa phương tiện và người bị nạn về an toàn.
Đến trưa cùng ngày, tàu AG 96220 TS được lai kéo cập cảng Hải đội biên phòng an toàn. Quân y của đơn vị Hải đội biên phòng đã tổ chức thăm khám sức khỏe cho 5 thuyền viên.
Hiện tại sau chăm sóc, sức khỏe các thuyền viên ổn định, phương tiện được kéo về bảo đảm an toàn. Hải đội biên phòng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để bàn giao người và phương tiện theo quy định.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận