29/11/2020 07:04 GMT+7

Cựu giám đốc An ninh mạng Mỹ trách cứ kiểu sa thải của ông Trump

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Cựu giám đốc Cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) Christopher Krebs ngày 28-11 chia sẻ ông "không muốn ra đi" theo cách bị Tổng thống Trump công bố đuổi việc trên Twitter.

Cựu giám đốc An ninh mạng Mỹ trách cứ kiểu sa thải của ông Trump - Ảnh 1.

Cựu giám đốc Cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) Christopher Krebs - Ảnh: REUTERS

"Tôi không biết liệu mình có cần phải bị bất ngờ hay không. Nhưng đó không phải là cách tôi muốn ra đi", ông Krebs nói trong cuộc phỏng vấn với đài CBS dự tính phát sóng ngày 29-11.

Cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) là cơ quan thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Theo Hãng tin Reuters, ông Krebs cho biết, dù không bất ngờ với việc bị sa thải, điều khiến ông buồn nhất là không có cơ hội nói lời tạm biệt cùng đội ngũ của mình.

"Điều tôi buồn nhất là bản thân không có cơ hội nói lời chia tay cùng đồng nghiệp. Tôi đã làm việc cùng họ ba năm rưỡi. Xây dựng đội ngũ, đưa CISA lên tầm quốc gia. Tôi yêu đội ngũ đó. Và tôi không có cơ hội nói lời chào, vì thế đó là điều tôi buồn nhất", ông Krebs chia sẻ.

Hôm 24-11, ông Trump đã tuyên bố ông Krebs bị "cách chức" vì phản đối các tuyên bố của ông Trump về việc gian lận bầu cử trên diện rộng. Tổng thống Trump cho rằng tuyên bố của cựu giám đốc này là "cực kỳ thiếu chính xác".

"Cuộc bầu cử ngày 3-11 là cuộc bầu cử bảo mật nhất trong lịch sử Mỹ... Không có bằng chứng cho thấy bất cứ hệ thống bỏ phiếu nào xóa, mất, thay đổi phiếu bầu, hay bị bất cứ sự thao túng nào", trích tuyên bố từ CISA và một số quan chức bầu cử khác.

Trong phần phỏng vấn mới nhất, ông Krebs cho biết bản thân vẫn "đồng tình" với tuyên bố trên. Truyền thông Mỹ đã xác nhận ứng viên của Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, là tổng thống đắc cử.

Tuy nhiên, ông Trump cho tới nay vẫn tiếp tục quá trình thách thức kết quả bầu cử và tuyên bố rằng nhiệm kỳ thứ 2 của ông đã bị đánh cắp.

Ông Trump trả 3 triệu USD để kiểm lại phiếu ở Wisconsin, kết quả ông Biden tăng thêm phiếu Ông Trump trả 3 triệu USD để kiểm lại phiếu ở Wisconsin, kết quả ông Biden tăng thêm phiếu

TTO - Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã chi 3 triệu USD để yêu cầu kiểm lại phiếu bầu ở 2 hạt lớn của bang Wisconsin. Hiện có một hạt đã hoàn tất tái kiểm phiếu, với kết quả ông Biden tăng thêm nhiều hơn ông Trump 132 phiếu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên