20/07/2020 19:50 GMT+7

Cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây đưa ma túy từ Việt Nam ra nước ngoài

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - 40kg ma túy được các nghi phạm giấu trong những khối đá rồi đóng container xuất sang nước ngoài qua đường biển, khi đang đưa xuống tàu thì bị công an Việt Nam bắt giữ.

Cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây đưa ma túy từ Việt Nam ra nước ngoài - Ảnh 1.

Ban chuyên án bao vây khu vực cảng Cát Lái để khám xét các container chứa ma túy - Ảnh: CA cung cấp

Ngày 20-7, theo thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an, đơn vị này phối hợp Công an TP.HCM, Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động và Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan vừa triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy ra nước ngoài tiêu thụ bằng đường biển.

Sau một thời gian dài trinh sát, đêm 19-7 tại Cảng Cát Lái (TP.HCM), Ban chuyên án đã tiến hành khám xét khẩn cấp container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá granite khi chuẩn bị được đưa xuống tàu để đi tới cảng Incheon của Hàn Quốc. Ban chuyên án đã phát hiện một lượng lớn ma túy dạng đá được cất giấu trong những khối đá.

Kiểm tra các khối đá trong container, lực lượng phát hiện trong 4 khối đá, các nghi phạm tạo khoảng trống để giấu ma túy bên trong.

Cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây đưa ma túy từ Việt Nam ra nước ngoài - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (phải), trực tiếp lấy lời khai nghi phạm người Hàn Quốc - Ảnh: CA cung cấp

Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 40kg tinh thể dạng đá, kết quả test nhanh cho thấy số tinh thể này là ma túy tổng hợp dạng đá.

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đây là lần đầu tiên phát hiện đường dây vận chuyển ma túy với thủ đoạn giấu trong đá xây dựng để vận chuyển ra nước ngoài. Đây cũng là lần đầu tiên cơ quan công an bóc gỡ đường dây vận chuyển ma túy do nghi phạm người Hàn Quốc và người Trung Quốc phối hợp với nhau.

Cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây đưa ma túy từ Việt Nam ra nước ngoài - Ảnh 3.

Ma túy được giấu trong các khối đá để vận chuyển bằng đường biển ra nước ngoài - Ảnh: CA cung cấp

Kết quả đấu tranh ban đầu xác định nghi phạm cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy này là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng cảnh sát Hàn Quốc có thâm niên tới 20 năm.

Thủ đoạn của các nghi phạm rất tinh vi, giấu ma túy trong các khối đá granite, rồi đóng container xuất khẩu sang nước ngoài qua đường biển.

Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra và bắt giữ những người liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy này.

Cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây đưa ma túy từ Việt Nam ra nước ngoài - Ảnh 4.

40kg ma túy đá bị ban chuyên án thu giữ - Ảnh: CA cung cấp

Bắt giữ 6 nghi phạm vận chuyển hơn 20kg ma túy Bắt giữ 6 nghi phạm vận chuyển hơn 20kg ma túy

TTO - Ngày 14-7, Cục Hải quan Hà Nội cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 6 nghi phạm và thu giữ hơn 20kg ma túy tổng hợp các loại

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên