Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Cựu binh Mỹ quyên góp tiền hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi

14/01/2021 16:22 GMT+7

TTO - Hai ông Ron Harberle, Chuck Searcy, hai cựu binh Mỹ, đã thực hiện một cuộc vận động giúp đỡ người dân Việt Nam vừa trải qua nhiều trận bão lũ. Kết quả, họ đã vận động được hơn 110 người Mỹ quyên góp hơn 28.000 USD (hơn 640 triệu đồng).

Cựu binh Mỹ quyên góp tiền hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Hai cựu binh Mỹ Ron Harberle, Chuck Searcy - người đứng ra vận động quyên góp giúp người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi - Ảnh: NGÔ HIỀN

Ngày 14-1, đại diện dự án Renew tại Quảng Trị xác nhận đang cùng Hội Chữ thập đỏ Quảng Ngãi phân bổ số tiền 28.000 USD cho người dân vùng bão lũ hai tỉnh nói trên. Điều đặc biệt, đây là số tiền do hai cựu binh Mỹ Ron Harberle và Chuck Searcy đứng ra quyên góp cùng với sự giúp sức của một số cựu binh khác.

Cụ thể, số tiền này sẽ được phân bổ cho 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi vào ngày 25-1. Đại diện dự án Renew tại Quảng Trị và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện việc chọn và trao quà tại những vùng chịu hậu quả nặng nề của bão lũ cuối năm 2020.

Đã có 110 cựu binh Mỹ tham gia quyên góp để giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung Việt Nam sau lời kêu gọi của hai cựu binh Ron Harberle, Chuck Searcy.

"Chúng tôi xúc động bởi những hình ảnh các trận lở đất, nước lũ dồn người dân lên mái nhà và nước chảy ầm ầm qua những con đường làng cuốn trôi cây cối, đồ đạc, súc vật và cả người dân" - Haeberle nói, giải thích lý do khiến ông bắt đầu chiến dịch.

Được biết, Ron Harberle là người chụp những bức ảnh về cuộc thảm sát Mỹ Lai gây chấn động thế giới và Chuck Searcy là người đồng sáng lập dự án rà phá bom mìn Renew Việt Nam.

Cựu binh Mỹ: Việt - Mỹ bình thường hóa đã mở ra cơ hội hàn gắn vết thương Cựu binh Mỹ: Việt - Mỹ bình thường hóa đã mở ra cơ hội hàn gắn vết thương

TTO - Cựu binh Mỹ Chuck Searcy cho rằng sự kiện bình thường hóa mở ra nhiều cơ hội mới để những người từng ở hai chiến tuyến có thể thấu hiểu cho nhau, thông cảm cho nhau và hàn gắn những vết thương vẫn còn âm ỉ.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận