Tag: cựu binh mỹ

VTV đặc biệt - ‘Mảnh ký ức’: Khi lính Mỹ nỗ lực giúp tìm mộ tập thể các liệt sĩ Việt Nam

‘Mảnh ký ức’ trên VTV đặc biệt tối 23-7 sẽ cho người xem thấy dù chiến tranh đã qua đi hơn 4 thập kỷ, nhưng những vết thương chiến tranh vẫn còn đang day dứt khôn nguôi trong những người đang sống ở cả hai bên bờ chiến tuyến.

Kho tư liệu lớn nhất về chiến tranh Việt Nam: "Chúng tôi lưu giữ khía cạnh con người của cuộc chiến"

TTCT - Trung tâm Lưu trữ Việt Nam (VNCA) ở Đại học Texas Tech (TTU), thành phố Lubbock, tiểu bang Texas, hiện là kho tư liệu, bộ sưu tập hiện vật, và dữ liệu truyền thông đa phương tiện về chiến tranh Việt Nam vào loại lớn nhất thế giới.

Với Patrick Leahy, cuộc chiến Việt Nam cuối cùng cũng dần khép lại

TTCT - Bài viết trên trang New Republic ngày 19-12-2022 của tác giả sách - nhà báo George Black tổng kết về những nỗ lực hàn gắn hậu chiến của hai bên Mỹ và Việt Nam qua hành trình của thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy.

Cựu binh Mỹ muốn trả nhật ký của liệt sĩ Cao Xuân Tuất vào tháng 3

Cựu binh Mỹ Peter Mathews thông qua thư điện tử gửi đến ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh mong muốn qua Việt Nam trao trả nhật ký cho gia đình liệt sĩ Cao Văn Tuất vào cuối tháng 3-2023.

Thân nhân liệt sĩ Cao Xuân Tuất mong sớm nhận cuốn nhật ký cựu binh Mỹ giữ

Cuốn nhật ký của liệt sĩ Việt Nam được một cựu binh Mỹ lưu giữ hơn nửa thế kỷ qua. Với những thông tin xác minh được, gia đình liệt sĩ đang mong ngóng từng ngày để cuốn nhật ký sớm hồi hương.

Cựu binh Mỹ muốn trả lại nhật ký cho gia đình liệt sĩ ở Hà Tĩnh

Với sự giúp đỡ của nhiều người, dự kiến cựu binh Mỹ Peter Mathews sẽ trao trả cuốn nhật ký của liệt sĩ Cao Văn Tuất, quê xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Cựu binh Mỹ quyên góp tiền hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi

TTO - Hai ông Ron Harberle, Chuck Searcy, hai cựu binh Mỹ, đã thực hiện một cuộc vận động giúp đỡ người dân Việt Nam vừa trải qua nhiều trận bão lũ. Kết quả, họ đã vận động được hơn 110 người Mỹ quyên góp hơn 28.000 USD (hơn 640 triệu đồng).

Venezuela kết án 20 năm tù hai cựu binh Mỹ âm mưu lật đổ Tổng thống Maduro

TTO - Tòa án tại Venezuela đã kết án hai cựu binh sĩ Mỹ vì vai trò của họ trong cuộc tấn công thất bại nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro vào đầu tháng 5.

Tại sao con tôi chết 3 năm trong nhà mà không ai hay?

TTO - Ban quản lý nhà nơi ông Ronald Wayne White sống cho biết thi thể của ông được nhân viên bảo trì xử lý vấn đề dịch vụ tại căn hộ phát hiện trong nhà bếp.

Phát minh mới giúp tay giả rờ được như thật

TTO - Công nghệ "thực tế ảo" mới do các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern phát triển đã giúp mang lại cảm nhận xúc giác trên cánh tay giả cho người sử dụng.