05/11/2019 16:16 GMT+7

Cứu 4 người tắm biển Nha Trang suýt đuối nước

DUY THANH
DUY THANH

TTO – Dù sóng biển lớn, lực lượng chức năng cắm biển báo cấm tắm, đội cứu hộ bờ biển luôn nhắc nhở, nhưng một số người dân và du khách vẫn bất chấp khiến nhiều người gặp nạn.

Nhân viên cứu hộ dùng môtô nước cứu 2 người đàn ông đuối nước trên biển Nha Trang sáng 5-11 - Video: HUỲNH VĂN NAM

Sáng 5-11, biển Nha Trang (Khánh Hòa) động, sóng rất lớn. Trên bãi biển, cơ quan chức năng đã cắm nhiều biển báo nguy hiểm cấm tắm biển, các thành viên đội cứu hộ bờ biển cũng đi dọc bờ ngăn không cho người dân, du khách tắm biển. Tuy vậy, vẫn có một số người bất chấp và gặp nạn.

Theo anh Huỳnh Văn Nam, một người dân Nha Trang, khoảng 6h sáng, một người đàn ông tên P.V.H. ở xã Vĩnh Ngọc xuống tắm biển Nha Trang, đoạn trước ngã ba Lý Tự Trọng – Trần Phú.

"Tôi thấy ông H. bị sóng kéo ra xa, không thể bơi vào được. Ông này đu vào phao giới hạn cảnh báo ngoài biển rồi la lớn kêu cứu. Một thanh niên trong bờ bơi ra để giúp nhưng sóng quá lớn, cả hai không thể bơi vào bờ được" – anh Nam thuật lại.

Ngay lúc ấy, nhân viên của đội cứu hộ bờ biển Nha Trang đã dùng môtô nước chạy ra và lần lượt chở được 2 người đàn ông này vào.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, đội trưởng đội cứu hộ bờ biển Nha Trang, trong sáng 5-11 lực lượng của đội còn cứu 1 phụ nữ 57 tuổi và 1 nam du khách Hàn Quốc bị đuối nước khi tắm biển Nha Trang trong lúc có sóng lớn.

"Chúng tôi đã cảnh báo liên tục nhưng nhiều người vẫn chủ quan. Thời gian qua, lực lượng đã "giải cứu" nhiều trường hợp đuối nước. Chúng tôi đề nghị người dân và du khách lưu ý khi lực lượng chức năng đã cắm biển cấm tắm biển thì không nên chủ quan, rất dễ dẫn đến tai nạn đuối nước với hậu quả nặng nề" - ông Hùng nói.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên