29/09/2022 18:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Tình yêu thương giúp nảy mầm sự sống

Phương Phương
Phương Phương

TTO - Dịch bệnh COVID-19 đã khiến nhiều đứa trẻ lâm cảnh mồ côi. Thiếu bàn tay che chở của mẹ cha, các em bị thiệt thòi nhiều thứ. Tuy nhiên, nhiều đứa trẻ bằng sự kiên cường đã vượt qua nỗi đau, tiếp tục sống tốt hơn.


Tình yêu thương giúp nảy mầm sự sống

Như trường hợp của chị em Trần Thị Thanh Nhi, 16 tuổi và Trần Thị Thanh Như, 6 tuổi, ở xã Bình Chánh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Nhi kể: "Trước đây cha mẹ làm công nhân ở Bình Dương. Chẳng may, mẹ Nhi vướng bệnh nặng, phải nghỉ việc, ở nhà lo chuyện bếp núc. Gánh nặng mưu sinh dồn lên đôi vai người cha. Bấy giờ, Nhi đang học lớp 7, mặc dù học rất giỏi nhưng thương cha mẹ nên em quyết định nghỉ học ở quê lên Bình Dương đi làm phụ cha.

Cuộc sống tuy vất vả, cực nhọc nhưng vẫn ấm êm hạnh phúc. Nhưng rồi, đại dịch COVID-19 cuốn qua đã phá nát hạnh phúc của gia đình. Đầu tiên, mẹ Nhi mất. Hai tuần sau, đến phiên người cha cũng qua đời".

Nỗi đau mất 2 người thân, khiến Nhi bị trầm cảm suốt mấy tháng ròng. Rồi khi trở về quê, nhờ dì, cậu khuyên nhủ, khiến nỗi đau của Nhi cũng dần tạm lắng.

Rồi nhớ đến cha mẹ lúc sinh thời mong Nhi học đến nơi đến chốn và nghĩ đến trách nhiệm của mình phải thay cha mẹ chăm sóc đứa em gái nhỏ, khiến Nhi quyết định đi học trở lại, bởi em nghĩ chỉ có học mới có cơ hội đổi đời, tương lai mới tươi sáng hơn.

Vượt qua những mất mát, đau thương bởi đại dịch COVID-19, Nhi đang mạnh mẽ vươn lên để thực hiện những ước mơ, hoài bão đã ấp ủ của mình.

Hành trình phía trước của em vẫn còn đầy chông gai, nhưng bằng sự quyết chí, cộng thêm sự sẻ chia, ân tình của bao người là động lực tiếp thêm sức mạnh giúp hai chị em Nhi vững chân bước tiếp đến trường để đạt được ước mơ của mình.

Phương Phương
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên