28/09/2022 17:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Thơm thảo những tấm lòng vàng

Trần Phương
Trần Phương

TTO - Giữa lòng thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang từ lâu đã có một phòng thuốc nam từ thiện, cứu chữa cho biết bao người bệnh. Đội ngũ làm việc thiện nguyện nơi này, ai nấy cũng đều dốc sức, tận lực với công việc tử tế này.

Đó là phòng thuốc nam Phước Thiện - Hưng Phước Tự, khóm Bình Thới 2, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên.

Lương y Trần Thành Tuấn, 71 tuổi là Chủ tịch Hội Đông y phường Bình Khánh, kiêm trưởng phòng thuốc nam Phước Thiện - Hưng Phước Tự.

Ông Tuấn kế thừa phòng thuốc nam thiện nguyện này đã hơn 24 năm. Ban đầu, diện tích phòng khám chữa bệnh rất nhỏ hẹp, ít người, nhưng do ai nấy cũng đều tận tâm với công việc khiến uy tín của phòng thuốc ngày càng lan xa nên số lượng người tham gia tình nguyện ngày càng tăng.

Rồi cộng thêm sự đóng góp của những tấm lòng thơm thảo khác mà nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại được đầu tư. Hiện đội ngũ khám chữa bệnh miễn phí nơi này gồm 57 thành viên là lương y, y sĩ, kĩ thuật viên và nhân viên hỗ trợ.

Phòng thuốc nam Phước Thiện - Hưng Phước Tự hoạt động vào các buổi sáng trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Mỗi buổi phục vụ cho hơn 150 bệnh nhân ở khắp các tỉnh thành miền Tây.

Có thể nói rằng, được trông thấy người bệnh được phục hồi sức khỏe là động lực để đội ngũ làm việc thiện nguyện nơi này bền bỉ với công việc thiện nguyện cứu người.

Trần Phương
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên