28/09/2022 17:06 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên ở trẻ

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Hiện nhiều trường mẫu giáo ở tỉnh An Giang có cách dạy học khá độc đáo và thú vị. Đó là cho các bé trải nghiệm học và làm các quy trình làm nông. Những buổi học thiết thực đó đã gieo vào lòng trẻ tình yêu thiên nhiên sâu đậm.Cô Trần Thị Mỹ Liên - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoàng Lan cho biết: "Trường có diện tích trên 2.938m2 , trong đó trên 54m2 làm vườn rau để các bé hòa mình vào thiên nhiên, học cách trồng rau sạch như một nông dân.

Mỗi loại rau có thời gian sinh trưởng khác nhau nên để giúp các bé có kiến thức phong phú và đa dạng hơn về các loại rau, trường đã chuẩn bị sẵn hàng chục các loại giống, rau củ quả để các bé trồng liên tục hết vụ rau này đến vụ rau khác."

Mỗi tuần các bé sẽ có từ 1 đến 2 buổi học trải nghiệm ngoài trời. Trước khi cọ xát thực tế, các bé đã được cô giáo cho xem qua loạt hình ảnh về các loại rau, đồng thời dạy các em cách trồng và nhấn mạnh tầm quan trọng của rau sạch đối với sức khỏe người sử dụng và môi trường sống xung quanh.

Sau khi dạy các bé về lý thuyết, cô giáo sẽ dẫn các bé ra vườn, hướng dẫn các công đoạn trồng và chăm sóc rau sạch gồm đào đất, gieo hạt, tưới nước. Những ngày sau đó các bé sẽ chăm sóc, dõi theo tiến trình phát triển từng ngày của cây từ lúc cây còn non cho đến ngày cây lên xanh tươi tốt.

Đến ngày thu hoạch các bé sẽ tự tay cắt những luống rau mình trồng đưa vào nhà bếp trường để bổ sung vào nguồn thực phẩm sạch phục vụ cho bữa ăn bán trú của các bé.

Những buổi trải nghiệm vừa học vừa chơi thú vị như thế này đã đem lại nhiều nhiều điều bổ ích đối với các bé, đồng thời sẽ là những kí ức tuổi thơ đầy ngọt ngào đối với các bé sau này.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên