26/10/2022 14:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Sáng tạo giúp nâng tầm xôi Việt

THUỲ NGỌC
THUỲ NGỌC

TTO - Bắt kịp xu thế ẩm thực hiện nay là không chỉ ngon mà còn phải đẹp, chị Bùi Thị Hà, quận Tân Bình, TP.HCM, đã tìm hiểu và bắt tay vào làm xôi hoa đậu để thỏa đam mê, phát triển nghề xôi sẵn có của mình và góp phần nâng tầm giá trị cho món xôi.

Từ lâu, xôi là một trong những món ăn quen thuộc, gần gũi trong truyền thống bàn cỗ và văn hóa ẩm thực Việt Nam. Điểm nổi bật là xôi thường được định vị nổi bật với tính chất nghi lễ trang trọng, là vật phẩm tôn kính dâng cúng tổ tiên, trong nghi lễ cúng tế hay trong việc tiếp đãi khách quý của gia đình.

Việc sáng tạo ra món hoa xôi hoa đậu đẹp và bắt mắt đã góp phần làm phong phú và nâng cao giá trị cho món xôi trong văn hóa ẩm thực.

THUỲ NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên