Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Những ngày không quên

04/10/2022 17:00 GMT+7

TTO - Địa điểm khám bệnh có thể là trạm y tế của một xã miền núi, bệnh nhân không cần trả phí và bác sĩ cũng không nhận lương. Đó là những hoạt động mà đoàn công tác từ thiện của Bệnh viện Hùng Vương đã và đang làm trong nhiều năm qua.

Theo đó, mỗi chương trình sẽ có khoảng 500 bệnh nhân tới khám bệnh. Trang thiết bị y tế đều được chuẩn bị đầy đủ và đem từ bệnh viện đến. Nếu trường hợp bệnh nặng hoặc cần thăm khám kỹ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh lên trực tiếp bệnh viện.

Do các buổi khám chữa bệnh lưu động chỉ diễn ra trong ngày, nên cả bác sĩ và bệnh nhân đều rất cố gắng hỗ trợ nhau để công việc thuận lợi.

Dù vất vả, điều kiện khám chữa bệnh đôi khi gặp khó khăn nhưng nhiều bác sĩ vẫn thường xuyên có những ngày cuối tuần bận rộn như thế. Bởi với họ, tình cảm của người dân và sự nhiệt thành khi cho đi chính là một cách để giảm áp lực trong công việc.

Dù là ở tỉnh thành nào, chỉ cần có người dân cần thăm khám, các bác sĩ của bệnh viện vẫn tìm đến hỗ trợ. Những chuyến thăm khám thiện nguyện đã được thực hiện từ rất lâu, và vẫn còn tiếp tục hành trình dài kết nối và lan tỏa yêu thương của những lương y với các bệnh nhân nghèo.

SONG GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận