Thứ 6, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khởi động tại Cần Thơ

03/06/2015 12:07 GMT+7

TT - 23 đội thuộc các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch - nghỉ dưỡng của khu vực ĐBSCL tập trung tại TP Cần Thơ để dự sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015.

Các đầu bếp đang tham gia tranh tài tại cuộc thi - Ảnh: Quang Vinh
Các đầu bếp đang tham gia tranh tài tại cuộc thi - Ảnh: Quang Vinh

Trong hai ngày 2 và 3-6, mỗi đội thi gồm ba đầu bếp sẽ có 120 phút để thực hành bốn món ăn, nỗ lực trình làng các món ăn hấp dẫn như lươn um với cỏ xước - một loại cỏ có tác dụng thanh nhiệt, lưu thông khí huyết theo đông y. Hoặc như lá chúc - một loài cây mọc hoang hoặc được trồng tại vùng Bảy Núi (An Giang) có vị the và thơm đặc biệt được đưa vào món gà cuộn xốt lá chúc.

Nhiều tên gọi món ăn rất ấn tượng có nguyên liệu từ sản vật ruộng đồng, sông biển... sẽ được ban giám khảo đánh giá qua phần trưng bày, nếm thử món và hỏi vấn đáp các đội về kiến thức ẩm thực.

Ông Lý Huy Sáng - phó tổng giám đốc Công ty Minh Long I, giám đốc nhãn hàng Ly’s Horeca, giám khảo khách mời - chia sẻ: “Với những đổi mới hướng đến tính chuyên nghiệp cao hơn, cuộc thi sẽ tổ chức thi tập trung tại một số khu vực quan trọng để thí sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ban tổ chức kỳ vọng Chiếc thìa vàng sẽ góp phần đưa ẩm thực VN trở thành ngành kinh tế quan trọng, từng bước nâng cao thể chất con người VN thông qua ẩm thực ngon và lành...”.

Được biết, Cần Thơ là điểm đầu tiên cho hành trình khám phá, sưu tầm và quảng bá các món ăn dân dã, truyền thống với chủ đề “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt” sẽ lần lượt đi qua sáu khu vực tập trung các tỉnh thành của cả nước và kết thúc bằng vòng chung kết tổ chức tại Bình Dương ngày 2-12. Cuộc thi do Công ty TNHH Minh Long 1 và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ DN (BSA) phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ.

TẤN ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận