![Chiếc thìa vàng muốn góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/i/s626/2017/04/27/chiec-thia-vang-1493266439.jpg)
![New York Times khen ngợi cuộc thi Chiếc thìa vàng của VN](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/i/s626/2017/01/19/chiec-thia-vang-1484830871.jpg)
![Để vị quê bay xa](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/r/2016/11/03/e0c2e5ec.jpg)
![Chiếc thìa vàng tại Hà Nội nhiều hương vị mới lạ](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/i/s626/2016/09/27/chiec-thia-vang-1474991024.jpg)
![Đi chợ của quá khứ](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/r/2022/01/12/8067a2c6.jpg)
![Đi chợ của quá khứ](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/r/2022/01/12/db4e055d.jpg)
![Ngọt lành gia vị miền Nam](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/r/2016/07/04/19fd1f45.jpg)
TTCT - Nếu như miền Bắc ăn nhạt và thanh, miền Trung ăn mặn và cay, thì khi nhắc đến những đặc trưng về vị giác của ẩm thực miền Nam, trong trí nhớ của nhiều người sẽ hiện lên những tính từ như ngọt, béo, tươi, mát. Những tính từ này được tạo thành từ những sản vật của đồng bằng sông nước miền Nam như tôm đất, cá đồng, cây trái miệt vườn, rau rừng củ dại...
![Tỏa sáng nhờ gia vị quê nhà](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/r/2016/06/17/72aa230b.jpg)
![“Điều đặc biệt” ở cuộc thi Chiếc thìa vàng](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/i/s626/2016/06/05/dd98c2c2.jpg)