Tag: chiếc thìa vàng

Chiếc thìa vàng muốn góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam

TTO - Đó là mong mỏi của ông Lý Huy Sáng, phó tổng giám đốc Công ty Minh Long 1 trong tọa đàm “Phát huy giá trị ẩm thực VN trong việc định hình và phát triển du lịch TPHCM” do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức ngày 26-4.

New York Times khen ngợi cuộc thi Chiếc thìa vàng của VN

TTO - Chuyên mục World News (Tin tức toàn cầu) của nhật báo hàng đầu nước Mỹ New York Times, số ra ngày 18-1, có bài ca ngợi ẩm thực VN mà điểm nhấn chính là cuộc thi Chiếc thìa vàng.

Để vị quê bay xa

TTCT - Nhìn từ hai vòng bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 có thể nói những món ăn dân dã với nguyên liệu truyền thống nếu được chăm chút thêm từ tài nghệ của người đầu bếp, sẽ có vị trí không nhỏ trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Chiếc thìa vàng tại Hà Nội nhiều hương vị mới lạ

TTO - Chiều tối 27-9, Ban tổ chức cuộc thi chiếc thìa vàng đã công bố và trao giải cho các đội thi tham gia vòng sơ kết cuộc thi chiếc thìa vàng 2016 tại khu vực cao nguyên Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng. 

Đi chợ của quá khứ

TTCT - Điều hấp dẫn tôi nhất ở các cuộc thi Chiếc thìa vàng là được... nghe lỏm những đoạn trao đổi giữa ban giám khảo và thí sinh. Nghe lỏm tức là những đoạn trao đổi này thường... bí mật.

Đi chợ của quá khứ

TTCT - Điều hấp dẫn tôi nhất ở các cuộc thi Chiếc thìa vàng là được... nghe lỏm những đoạn trao đổi giữa ban giám khảo và thí sinh. Nghe lỏm tức là những đoạn trao đổi này thường... bí mật.

Ngọt lành gia vị miền Nam

TTCT - Nếu như miền Bắc ăn nhạt và thanh, miền Trung ăn mặn và cay, thì khi nhắc đến những đặc trưng về vị giác của ẩm thực miền Nam, trong trí nhớ của nhiều người sẽ hiện lên những tính từ như ngọt, béo, tươi, mát. Những tính từ này được tạo thành từ những sản vật của đồng bằng sông nước miền Nam như tôm đất, cá đồng, cây trái miệt vườn, rau rừng củ dại...

Tỏa sáng nhờ gia vị quê nhà

TTCT - Gần như toàn bộ các đầu bếp đoạt giải nhất vòng sơ kết của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 đều giật giải nhờ những nguyên liệu, gia vị dung dị gắn liền với cuộc sống của họ ở thôn quê.

“Điều đặc biệt” ở cuộc thi Chiếc thìa vàng

TTO - Thí sinh sẽ nhận giải thưởng có giá trị tiền lớn hơn, dự thi trong các trường quay với thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp... là những nét mới của cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2016.

Chiếc Thìa Vàng 2015 1 tỉ đồng vào tay KS Lotte Hà Nội

TTO - Tối 3-12, tại khách sạn Caravelle đã diễn ra buổi lễ trao giải chung kết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015. Đội khách sạn Lotte Hà Nội đã đoạt giải nhất với giá trị 1 tỉ đồng.