11/08/2023 17:00 GMT+7

Cuộc thi cắm hoa thế giới được tổ chức tại Đà Lạt

World Flower Council Summit 2023 là tổ hợp hoạt động quốc tế về hoa sẽ được tổ chức tại Đà Lạt, trong đó có Cuộc thi cắm hoa thế giới.

Trình diễn trang phục hoa tại chương trình công bố World Flower Council Summit 2023 ở Đà Lạt - Ảnh: M.V.

Trình diễn trang phục hoa tại chương trình công bố World Flower Council Summit 2023 ở Đà Lạt - Ảnh: M.V.

Ngày 11-8, Hiệp hội Hoa thế giới (World Flower Council) và Trường đại học Đà Lạt đã công bố các hoạt động quốc tế về ngành hoa năm 2023 (World Flower Council Summit 2023 - WFCS 2023) sẽ được tổ chức tại Đà Lạt. 

Đáng chú ý trong tổ hợp các sự kiện WFCS 2023 là Cuộc thi cắm hoa thế giới.

Tôn vinh những giá trị của hoa

WFCS 2023 là sự kiện về ngành hoa đầu tiên được Hiệp hội Hoa thế giới tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 8 đến 12-9) với chủ đề “Việt Nam - Vẻ đẹp vượt thời gian (Vietnam - Blooming with Timeless Charm).

WFCS 2023 (lần thứ 37) sẽ có hơn 500 người tham dự là nhà thiết kế, các chuyên gia đầu ngành đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Sự kiện có 8 hoạt động lớn, đáng chú ý là các sự kiện trình diễn nghệ thuật cắm hoa và hướng dẫn người dân cắm hoa kết hợp với rau củ quả để tạo ra những sản phẩm hoa khác lạ.

Theo Hiệp hội Hoa thế giới, sự kiện nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, tiếp nối duy trì sứ mệnh lan tỏa hòa bình thế giới thông qua việc chia sẻ tình yêu và kiến thức về hoa, đưa hoa trở thành biểu tượng của hòa bình và văn hóa, không phân biệt ranh giới quốc gia.

Nghệ nhân Philippines trình diễn cắm hoa tại chương trình công bố World Flower Council Summit 2023 - Ảnh: M.V.

Nghệ nhân Philippines trình diễn cắm hoa tại chương trình công bố World Flower Council Summit 2023 - Ảnh: M.V.

Thêm hoạt động quốc tế cho kỷ niệm 130 năm Đà Lạt

"Sự kiện WFCS mang đến cho cộng đồng ngành hoa cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi: kỹ thuật, ý tưởng thiết kế, các xu hướng mới nhất của ngành hoa từ khắp thế giới. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy ngành hoa tại Đà Lạt cũng như quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam" - ông Phubast Chesdmethee, phó chủ tịch Hiệp hội Hoa thế giới, trao đổi.

Các nghệ nhân cắm hoa tạo thành trang phục hoa cho người mẫu trình diễn - Ảnh: M.V.

Các nghệ nhân cắm hoa tạo thành trang phục hoa cho người mẫu trình diễn - Ảnh: M.V.

WFCS là sự kiện thường niên của Hiệp hội Hoa thế giới, đã được tổ chức 36 lần. Đây là một trong những sự kiện uy tín, có truyền thống trong lĩnh vực hoa và nhận được sự quan tâm  của đông đảo công chúng, chuyên gia, nhà thiết kế từ khắp quốc tế.

Ông Mai Minh Nhật, hiệu phó Trường đại học Đà Lạt (đơn vị đồng tổ chức), cho biết các nghệ sĩ cắm hoa sẽ dùng toàn bộ hoa Đà Lạt cho các tác phẩm dự thi của mình. Hoa Đà Lạt cũng dùng để thiết kế thành các bộ trang phục cho các người mẫu trình diễn. Do đó, sự kiện sẽ quảng bá rất tốt cho ngành hoa Đà Lạt.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm "Đà Lạt, 130 năm hình thành và phát triển".

"Trả lại em yêu, khung trời đại học" - Kỳ 1: Đại học Đà Lạt của kẻ thả mộng theo mây'Trả lại em yêu, khung trời đại học' - Kỳ 1: Đại học Đà Lạt của kẻ thả mộng theo mây

TTO - Rồi một ngày chia tay trường lớp phổ thông, những cô cậu học sinh háo hức lẫn bỡ ngỡ bước vào sân trường đại học.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên