Cùng Tuổi Trẻ mang quà cứu trợ đến người dân khó khăn

04/09/2021 20:47 GMT+7

TTO - Tại một công trình nhà ở đang đắp bạt, hai anh thợ xây Võ Thanh Tuấn và Nguyễn Văn Nghĩa vén tấm bạt che ra nhận hai phần quà là 10kg gạo, đường, bột ngọt, nước mắm, cá và thịt hộp.

Cùng Tuổi Trẻ mang quà cứu trợ đến người dân khó khăn - Ảnh 1.

Người dân tại một con hẻm ở quận 12 nhận quà cứu trợ từ chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 chiều 4-9 - Ảnh: VŨ THỦY

"Kẹt ở công trình này hơn 2 tháng nay rồi đâu có về quê được. Chủ nhà không có ở đây nên cũng phải tự xoay xở. Có được phần thực phẩm này là tuần tới không phải lo tiền mua gạo, mắm muối gì nữa", anh thợ xây Võ Thanh Tuấn chia sẻ.

Anh Tuấn là một trong 300 người dân lao động khó khăn ở quận 12 đã nhận được phần quà từ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" chiều 4-9.

Đây là 300 phần quà trong tổng số 3.000 phần quà trị giá 900 triệu đồng do Quỹ từ thiện Bông Sen và bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ nằm trong khuôn khổ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ, Thành đoàn TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của "Sài Gòn thương nhau".

"Mặc dù TP.HCM có nhiều chương trình hỗ trợ người dân nhưng dịch bệnh kéo dài và nhiều người cần có sự trợ giúp khẩn cấp để tiếp tục duy trì cuộc sống. Cũng như báo Tuổi Trẻ, Quỹ từ thiện Bông Sen cũng nhận sự đóng góp từ rất nhiều người dân. Chúng tôi mong muốn cùng Tuổi Trẻ chia sẻ sự đóng góp này tới những người thật sự khó khăn cần giúp đỡ", ông Nguyễn Dương Thanh Hoàng - phó chủ tịch hội đồng điều hành Quỹ từ thiện Bông Sen - nhắn gửi.

Được phát động ngay sau khi dịch COVID-19 xảy ra tại Việt Nam vào ngày 25-3-2020, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tính đến nay, chương trình đã tiếp nhận tiền mặt và quà hiện vật trị giá hơn 45 tỉ đồng. Từ nguồn đóng góp này, chương trình đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời chương trình cũng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng dịch COVID-19, tổ chức chương trình "Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19" biểu dương các tập thể và cá nhân thuộc các lực lượng y bác sĩ, công an, quân đội, tình nguyện viên… trong cả nước có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19…

Ngoài ra, báo Tuổi Trẻ còn phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" bắt đầu từ ngày 25-2-2021 đến nay đã nhận được gần 15 tỉ đồng.

Cùng Tuổi Trẻ mang quà cứu trợ đến người dân khó khăn - Ảnh 2.

Các túi quà được Thành đoàn TP.HCM và Quận đoàn Gò Vấp tổ chức trao đến tay người dân lao động khó khăn tại quận Gò Vấp chiều 4-9 - Ảnh: VŨ THỦY

Cùng Tuổi Trẻ mang quà cứu trợ đến người dân khó khăn - Ảnh 3.

Đại diện Quỹ từ thiện Bông Sen và báo Tuổi Trẻ mang quà đến một hẻm trọ trao cho các hộ dân - Ảnh: VŨ THỦY

Cùng Tuổi Trẻ mang quà cứu trợ đến người dân khó khăn - Ảnh 4.

Người thợ xây ở một công trình nhà ở tại quận 12 nhận quà hỗ trợ - Ảnh: VŨ THỦY

Cùng Tuổi Trẻ mang quà cứu trợ đến người dân khó khăn - Ảnh 5.

Các đoàn viên của Quận đoàn 12 tổ chức xe mang quà hỗ trợ đến cho các hộ dân chiều 4-9 - Ảnh: VŨ THỦY

Cùng Tuổi Trẻ mang quà cứu trợ đến người dân khó khăn - Ảnh 6.

Đại diện Thành đoàn TP.HCM trao quà hỗ trợ đến người dân - Ảnh: VŨ THỦY

Hơn 18 tỉ đồng Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 Hơn 18 tỉ đồng Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' và...

Ngoài chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' mang lại hơn 18,352 tỉ đồng để chung tay cùng tuyến đầu chống dịch, báo Tuổi Trẻ còn mở ra kênh tiếp nhận để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM trong mùa dịch.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận