Cùng một ngày, giáo viên hợp đồng Hà Nội hoang mang vì nhận 2 văn bản trái ngược từ thành phố

15/11/2019 23:53 GMT+7

TTO - Ngày 15-11, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản chỉ đạo dừng thi tuyển giáo viên để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng. Nhưng một văn bản ban hành tối cùng ngày cũng do ông Chung ký lại chỉ đạo tiếp tục tổ chức kỳ thi.

Cùng một ngày, giáo viên hợp đồng Hà Nội hoang mang vì nhận 2 văn bản trái ngược từ thành phố - Ảnh 1.

Văn bản ban hành ngày 15-11 cho biết tạm ngừng thi tuyển giáo viên

Cùng một ngày, giáo viên hợp đồng Hà Nội hoang mang vì nhận 2 văn bản trái ngược từ thành phố - Ảnh 2.

Văn bản ban hành tối ngày 15-11 lại cho biết sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên

Cùng với yêu cầu này, chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo tạm dừng việc thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng trước.

Nhưng văn bản ban hành tối 15-11, cũng do ông Nguyễn Đức Chung ký, lại có nội dung giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở GD- ĐT, UBND các quyện, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai tổ chức thi tuyển và xét tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã vào ngày 17-11-2019 tới theo đúng kế hoạch.

Trao đổi về hai văn bản trái ngược này, ông Nguyễn Đức Chung cho biết vì xem xét thấy tổ chức song song hai hình thức thi tuyển và xét tuyển đặc cách sẽ có lợi hơn cho đông đảo giáo viên. 

Việc ngừng thi tuyển sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của giáo viên đã vượt qua vòng thi 1, có cơ hội đỗ ở vòng 2. Trong khi đối tượng dự thi không chỉ có những người trong diện sẽ xét đặc cách (giáo viên hợp đồng lâu năm) mà cả giáo viên mới. 

Ngoài ra, một số giáo viên hợp đồng lâu năm trong diện được xét đặc cách nhưng tại trường họ đang làm hợp đồng lại không có chỉ tiêu tuyển, nên ngừng thi tuyển sẽ mất cơ hội cho họ.

Trước sự hoang mang của giáo viên hợp đồng, lo ngại việc xét đặc cách không được thực thi, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định việc tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển không ảnh hưởng đến quyền lợi của giáo viên trong diện xét đặc cách.

Trong số 8.394 giáo viên hợp đồng ở Hà Nội có 2730 giáo viên có thời gian hợp đồng liên tục 5 năm trở lên. Có những người đã làm hợp đồng trên 20 năm.

Hà Nội: Dừng việc thi để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng Hà Nội: Dừng việc thi để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

TTO - Ngày 15-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký văn bản gửi Sở GD-ĐT và UBND các quận, huyện về việc tuyển dụng đặc cách với giáo viên hợp đồng đã đóng bảo hiểm từ năm 2015 trở về trước.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận