24/10/2021 21:10 GMT+7

Củng Lợi từ bỏ quốc tịch Singapore

MI LY
MI LY

TTO - Minh tinh Củng Lợi được cho là sẽ từ bỏ quốc tịch Singapore sau khi có tin đồn Chính phủ Trung Quốc đưa cô vào danh sách đen vì mang hộ chiếu nước ngoài.

Củng Lợi từ bỏ quốc tịch Singapore - Ảnh 1.

Minh tinh Củng Lợi - Ảnh: GETTY IMAGES

The Straits Times cho biết Củng Lợi (55 tuổi) được cho là đã từ bỏ quyền công dân Singapore sau những động thái trấn áp giới nghệ sĩ ở Trung Quốc gần đây. Theo tin đồn lan truyền trên mạng tuần qua, nữ diễn viên có thể đã xin trở lại làm công dân Trung Quốc.

Tin đồn về Củng Lợi xuất hiện sau khi tài tử Hong Kong Tạ Đình Phong từ bỏ quốc tịch Canada vào tháng 9. Trần Phi Vũ, con trai sinh tại Mỹ của đạo diễn Trung Quốc Trần Khải Ca, cũng từ bỏ quốc tịch Mỹ vào tháng 8.

Theo tin đồn, Tạ Đình Phong và Củng Lợi đều nằm trong danh sách đen nói trên vì có quốc tịch nước ngoài. Triệu Vy, nữ diễn viên bị "phong sát" hồi tháng 8, cũng được cho là có tên trong danh sách này vì là thường trú nhân Singapore.

Củng Lợi từng kết hôn với nhà tài phiệt Singapore Hoàng Hòa Tường vào năm 1996, nhập quốc tịch Singapore vào năm 2008. Việc cô nhập quốc tịch Singapore, từ bỏ quốc tịch Trung Quốc từng bị dư luận Trung Quốc phản đối.

Củng Lợi vẫn giữ quyền công dân Singapore sau khi ly hôn Hoàng Hòa Tường vào năm 2009. Cùng năm đó, cô kết hôn với nhạc sĩ người Pháp Jean-Michel Jarre và hiện sống ở Pháp.

Tin đồn Củng Lợi xin trở lại làm công dân Trung Quốc được dư luận nước này đón nhận. Còn theo The Straits Times, dư luận Singapore lại tức giận vì cho rằng Củng Lợi sử dụng Singapore như một bàn đạp mà không thực sự đóng góp cho quốc gia này.

Củng Lợi sinh năm 1965, là ngôi sao điện ảnh hàng đầu Trung Quốc, từng đóng các phim kinh điển: Cao lương đỏ, Cúc Đậu, Thu Cúc đi kiện, Đèn lồng đỏ treo cao, Bá Vương biệt cơ, Phải sống...

Sau Củng Lợi, dư luận đang hướng sự chú ý về phía ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt, người cũng mang quốc tịch Singapore.

Triệu Vy bị thu hồi giải thưởng, danh hiệu, Triệu Vy bị thu hồi giải thưởng, danh hiệu, 'chính thức rút khỏi giới giải trí'

TTO - Giữa tin đồn Triệu Vy bị "phong sát" ngầm, tên cô đang dần biến mất khỏi các trang mạng ở Trung Quốc. Nếu tên Triệu Vy bị xóa bỏ hoàn toàn, liệu rằng các thế hệ sau này ở Trung Quốc sẽ biết đến một Tiểu Yến Tử từng rất nổi tiếng?

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên