Củng cố chứng cứ việc chạy trung bình 1 tỉ nâng điểm

31/05/2019 19:31 GMT+7

TTO - Trung tướng Lương Tam Quang, chánh Văn phòng Bộ Công an, cho hay cơ quan điều tra đã có thông tin, đang đấu tranh, củng cố việc chạy 1 tỉ đồng để nâng điểm tại Sơn La.

Củng cố chứng cứ việc chạy trung bình 1 tỉ nâng điểm - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trong buổi cung cấp thông tin cho báo chí tháng 7-2018 - Ảnh: VŨ TUẤN

Đây là trả lời của trung tướng Lương Tam Quang tại buổi họp báo của Văn phòng Chính phủ chiều 31-5.

Ông Quang cho rằng vừa qua, dư luận đặc biệt quan tâm tới các vụ gian lận thi cử. Hiện nay, cơ quan chức năng đã khởi tố 3 vụ án: 1 vụ ở Hà Giang, 1 vụ ở Sơn La, 1 vụ ở Hòa Bình.

Vụ gian lận thi cử ở Hà Giang và Sơn La đã được giao cho cơ quan an ninh điều tra của công an các tỉnh này điều tra, còn ở Hòa Bình do Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an thụ lý.

Theo ông Quang, các cơ quan điều tra đã có kết luận điều tra và đề nghị truy tố các bị can đã xác định rõ hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhiệm vụ được giao để can thiệp vào điểm thi, khẩn trương truy tố, xét xử theo đúng quy định.

Đối với thông tin về đưa, nhận tiền từ người nhà thí sinh cho các bị can, cơ quan điều tra đã có thông tin và đang thu thập chứng cứ, đấu tranh theo đúng quy định của pháp luật.

"Chỉ cần có một thông tin hoặc có một lời khai đối với việc đưa, nhận tiền này, cơ quan điều tra phải làm rõ.

Hiện tại, cơ quan điều tra chưa có đủ căn cứ theo quy định của pháp luật để kết luận là có hay không việc đưa, nhận tiền.

Cơ quan điều tra cũng đang đấu tranh để củng cố chứng cứ. Khi có kết luận, chúng tôi sẽ công bố thông tin công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng" - ông Quang nói.

Gian lận thi cử ở Sơn La: Giá nâng điểm mỗi trường hợp trung bình 1 tỉ đồng! Gian lận thi cử ở Sơn La: Giá nâng điểm mỗi trường hợp trung bình 1 tỉ đồng!

TTO - Theo lời khai của bị can Trần Xuân Yến - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, chính giám đốc sở này, ông Hoàng Tiến Đức, đã đưa thông tin của 8 thí sinh để nhờ rút bài sửa nâng điểm.

VŨ TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận