Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Cùng chạy - cổ vũ "những đóa hướng dương"

20/05/2022 09:48 GMT+7

TTO - Nhiều nghệ sĩ đã nhiệt tình thu xếp công việc để tham dự lễ phát động giải chạy bộ "Đường đua hoa mặt trời" trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm chương trình "Ước mơ của Thúy" vào sáng 22-5 tại TP.HCM.

Video: Đường đua hoa mặt trời - Hãy chung tay vì bệnh nhi ung thư

Cùng chạy - cổ vũ những đóa hướng dương - Ảnh 2.

Không khí đường chạy của Ngày hội hoa hướng dương 2019 - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Khi được mời tham gia lễ phát động giải chạy bộ "Đường đua hoa mặt trời" trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm chương trình "Ước mơ của Thúy" vào sáng 22-5 tại TP.HCM nhằm gây quỹ cho bệnh nhi ung thư, nhiều nghệ sĩ đã nhiệt tình sắp xếp đồng hành với chương trình ý nghĩa này.

MC Quyền Linh chia sẻ rằng từ lâu anh đã được biết đến "Ước mơ của Thúy", một chương trình đầy tính nhân văn do báo Tuổi Trẻ thực hiện.

Bận mấy cũng về chạy...

Sáng đó, Quyền Linh đã có lịch làm việc một chương trình với 3.000 công nhân ở khu chế xuất nhưng anh sẽ tranh thủ đến thật sớm để mong được cùng mọi người lan tỏa năng lượng tích cực đến những bệnh nhi ung thư. 

Anh cho biết: "Cũng là người gắn bó với hoạt động thiện nguyện mấy chục năm nay nên tôi hiểu để duy trì một chương trình đến 15 năm như vậy, các anh chị báo Tuổi Trẻ phải thực sự có tâm và nỗ lực để duy trì. Do kẹt lịch đã lên từ trước đó nên có thể sáng 22-5 tôi không thể ở lại trọn vẹn với chương trình nhưng tôi sẽ cố gắng góp mặt".

Nghệ sĩ Hòa Hiệp, Bá Thắng sáng đó cũng có lịch quay chương trình mới ở đài truyền hình, nhưng khi nghe về cuộc chạy bộ, hai chàng trai đã xin lùi thời gian trễ hơn một chút để có thể đồng hành với các bệnh nhi.

Hòa Hiệp tâm sự mẹ anh bị ung thư nên anh hiểu được nỗi đau người bệnh phải chịu đựng. "Ngoài thuốc thang, tinh thần là điều cực kỳ quan trọng với người bệnh. Vì vậy, khi nghe chương trình ý nghĩa này, tôi phải ráng sắp xếp công việc để tham gia. Mình không nói sẽ giúp gì được nhiều, chỉ mong sự ủng hộ của mình sẽ giúp các bé, cha mẹ cùng lạc quan để vượt qua khó khăn này".

Gia đình Bá Thắng cũng có nỗi đau người nhà vướng căn bệnh quái ác nên anh cho biết đã từ lâu anh thường đi thăm, tặng quà cho các bé bệnh ung thư ở Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Truyền máu và huyết học. Vì vậy, khi nghe nói về chương trình, anh tham gia ngay.

Cô đào trẻ Hoàng Vân Anh của sân khấu Hoàng Thái Thanh cũng không chần chừ nhận lời đến với cuộc chạy bộ. Cô nói chỉ cần có thể làm gì đó để chia sẻ, hỗ trợ những người khó khăn là cô ủng hộ ngay.

Cùng chạy - cổ vũ những đóa hướng dương - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ sẽ tham gia "Đường đua hoa mặt trời" 2022

Cùng chạy - cổ vũ những đóa hướng dương - Ảnh 4.

Sơ đồ đường đua Hoa mặt trời ngày 22-5

Cùng chạy - cổ vũ những đóa hướng dương - Ảnh 5.

Mời bạn quét mã QR để đăng ký tham gia đường đua Hoa mặt trời. Hệ thống sẽ nhận đăng ký từ sáng 22-5-2022

Góp chút yêu thương

Sáng 22-5, vào lúc 9h, nhà hát của NSƯT Mỹ Uyên sẽ có suất diễn kịch thiếu nhi. Thế nhưng, khi nghe tin về cuộc chạy bộ ý nghĩa, chị đã chốt chắc nịch: "Tôi sẽ tham gia, chạy nhanh để ào về nhà hát cho kịp suất diễn!". 

Sở dĩ Mỹ Uyên nhận lời cái rụp vì trước đó chị có quỹ "Hiểu và thương - Lá xanh" do chị và bạn bè cùng chung tay mua quà tặng cho trẻ em ung thư, cơ nhỡ, tật nguyền, vì vậy chị mong muốn tham gia chương trình như đóng góp chút tình yêu thương cho các em.

Diễn viên điện ảnh Lê Vinh cho biết có đọc thông tin về Lê Thanh Thúy - người đã khởi xướng chương trình "Ước mơ của Thúy". Dù chỉ có quãng đời ngắn ngủi nhưng Thanh Thúy luôn sống tích cực và tìm cách lan tỏa năng lượng tích cực đó. Anh cảm thấy khâm phục, và khi biết được chương trình ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ, anh cũng muốn cùng góp sức. 

"Chúng ta không chỉ mang đến sự lạc quan cho người bệnh, mà những người bình thường khi tham gia cũng thấy cuộc đời này thật ấm áp, ý nghĩa hơn" - Lê Vinh nói.

Quốc Thuận cũng là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Anh tâm sự do có con nhỏ nên khi đến đâu anh luôn dành tình cảm đặc biệt cho các cháu. Vì vậy khi nghe chương trình từ thiện nào dành cho các bé là anh ưu tiên hàng đầu. 

Để chuẩn bị cho cuộc chạy bộ sáng 22-5, Quốc Thuận nói vui vợ anh "lo ngại" không biết sức anh có chạy lại ai hay không. Vì vậy trước đó Quốc Thuận sẽ từ chối… những cuộc nhậu, tập lại thể lực để có sức đồng hành với mọi người. 

Anh cũng bày tỏ mong muốn báo tổ chức những cuộc chạy bộ thường xuyên để nhiều người cùng tham gia. "Tham gia những cuộc chạy, mình được vận động, đổ những giọt mồ hôi hết sức ý nghĩa, quan trọng hơn là cùng chung tay làm việc tốt" - Quốc Thuận nói.

Quốc Đại 1 1(Read-Only)

Ca sĩ Quốc Đại

* Ca sĩ Quốc Đại: Quốc Đại biết đến chương trình "Ước mơ của Thúy" nhiều năm qua. Mỗi khi "Ước mơ của Thúy" có hoạt động gì, nếu sắp xếp được thời gian là Quốc Đại tham gia ngay bởi đây là hoạt động cộng đồng ý nghĩa và được thực hiện dài hơi. Việc tham gia, lan tỏa chương trình vừa là trách nhiệm của một công dân vừa là trách nhiệm của người nghệ sĩ.

* Ca sĩ Đăng Nguyên - Ngọc Hà: Đăng Nguyên cùng vợ (ca sĩ Ngọc Hà) đăng ký tham gia hoạt động chạy bộ vì thấy hoạt động có ý nghĩa, không chỉ rèn luyện thể thao mà còn lan tỏa được ý nghĩa nhân văn của chương trình đến với nhiều người, cùng nhau giúp đỡ bệnh nhi ung thư.

Đăng Nguyên - Ngọc Hà 1(Read-Only)

Ca sĩ Đăng Nguyên - Ngọc Hà

Thanh Hoa 2 1(Read-Only)

Nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa


* Nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa (Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2019): Thanh Hoa nghe nhiều về chương trình "Ước mơ của Thúy" nhưng đến nay Hoa mới có thể sắp xếp thời gian tham gia. Bản thân mình cảm thấy hạnh phúc khi khỏe mạnh, để có thể tham gia các hoạt động cộng đồng và giúp đỡ cho nhiều người.

HOÀI PHƯƠNG ghi

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm "Ước mơ của Thúy"

Từ nay đến 30-6, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên VN TP.HCM thực hiện chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm chương trình "Ước mơ của Thúy" và 15 năm ngày mất của Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM Lê Thanh Thúy - người đã khởi xướng chương trình "Ước mơ của Thúy", chăm sóc bệnh nhi ung thư Việt Nam.

Sáng 22-5, lễ phát động giải chạy bộ offline và online mang tên "Đường đua hoa mặt trời" gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư. Nội dung "Tiếp sức hoa mặt trời" với tổng kinh phí 3 tỉ đồng, những bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ điều trị bệnh, lắp đặt tay chân giả, chuyến xe đưa người mất về quê.

Ngày 1-6, trao 1.000 phần quà cho bệnh nhi tại 10 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội. Tình nguyện viên và cộng đồng có thể chung tay hiến máu trong hai ngày 28 và 29-5 tại Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP.HCM.

Hoạt động "Hoa mặt trời lan tỏa" cung cấp các clip tư vấn, trao đổi từ bệnh nhi, phụ huynh và các chuyên gia về điều trị, phòng chống khi mắc bệnh ung thư.

CÔNG TRIỆU

Cùng chạy - cổ vũ những đóa hướng dương - Ảnh 13.
Ngàn quà tặng trao tay, Tiếp sức hoa mặt trời cùng Ngàn quà tặng trao tay, Tiếp sức hoa mặt trời cùng 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Hàng loạt hoạt động như giải chạy bộ online và offline, trao quà cho bệnh nhi ung thư, hiến máu, chia sẻ clip tư vấn về việc điều trị và phòng chống khi mắc bệnh ung thư... sẽ diễn ra nhân kỷ niệm 15 năm chương trình 'Ước mơ của Thúy'.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận