Cục Nghệ thuật biểu diễn không bán giấy phép thi hoa hậu

09/01/2018 21:34 GMT+7

TTO - Cuộc trao đổi của báo chí với ông Lê Minh Tuấn, phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, chiều 9-1 diễn ra khá căng thẳng với nhiều câu hỏi chất vấn cụ thể.

Cục Nghệ thuật biểu diễn không bán giấy phép thi hoa hậu - Ảnh 1.

Hoa hậu đại dương Lê Âu Ngân Anh vừa phạm quy và phạm luật nhưng không bị tước vương miện vẫn là câu chuyện chưa có hồi kết - Ảnh tư liệu TTO

Các cơ quan quản lý thực hiện cấp giấy phép là theo thủ tục hành chính công khai được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật. Vì vậy trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, không có chuyện chúng tôi bán giấy phép như báo chí đặt vấn đề. Việc cấp giấy phép được thực hiện theo quy định pháp luật.

Ông Lê Minh Tuấn - phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

Phóng viên các báo đặt vấn đề quanh những lùm xùm của cuộc thi Hoa hậu Đại dương ngay tại cuộc họp báo bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thái Bình - chánh văn phòng bộ, chủ trì họp báo - đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ trả lời sau.

Khi cuộc họp báo kết thúc, báo chí đã chất vấn ông Lê Minh Tuấn, phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, một số vấn đề nóng.

Một trong số đó là có phải Cục Nghệ thuật biểu diễn "quên" không tiếp tục xử lý vụ việc Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh vi phạm thể lệ và quy định của pháp luật nhưng vẫn không bị tước vương miện?

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương đã thừa nhận sai sót nhưng Cục Nghệ thuật biểu diễn vẫn không có cách nào xử lý, vậy có phải Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ "bán giấy phép cuộc thi hoa hậu" theo cách "mua đứt, bán đoạn" hay không?

Theo ông Tuấn, sau khi báo chí phản ánh sự việc Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh thừa nhận từng độn mũi, Cục Nghệ thuật biểu diễn có văn bản hỏa tốc yêu cầu ban tổ chức giải trình và đề nghị thanh tra xem xét xử lý.

Ông khẳng định chỉ cơ quan thanh tra mới có chức năng và thẩm quyền xử lý các vi phạm. Sau đó, thanh tra bộ đã xác định được lỗi sai của ban tổ chức và xử phạt hành chính.

Khi thanh tra vào xác minh thì đơn vị tổ chức cuộc thi là đối tượng vi phạm. Ban tổ chức và đơn vị tổ chức đã chấp thuận cho thí sinh từng sửa mũi và rút ra tham dự cuộc thi. Cái sai là sai của ban tổ chức. Nhưng nếu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương xin giấy phép trong các hoạt động tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét không cấp giấy phép.

Ông Lê Minh Tuấn, phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

Trước đó, ngày 23-11-2017, thanh tra bộ đã ra quyết định xử phạt Công ty Võ Việt Chung International, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương, số tiền 4 triệu đồng.

Mức xử phạt này là mức phạt trung bình cho hành vi đưa người đẹp, người mẫu không đạt tiêu chuẩn dự thi người đẹp, người mẫu.

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận