Hoa hậu Đại dương từng sửa mũi có phạm vi phạm luật?

31/10/2017 15:17 GMT+7

TTO - 'Lê Âu Ngân Anh nếu sau khi có kết luận của các cơ quan y tế có thẩm quyền rằng cô ấy trả lại vẻ đẹp tự nhiên như cũ rồi thì không sao.'

Hoa hậu Đại dương từng sửa mũi có phạm vi phạm luật? - Ảnh 1.

Lê Âu Ngân Anh thời khắc đội vương miện - Ảnh: QUANG ĐỊNH 

Trả lời báo chí bên lề một cuộc hội thảo tại Hà Nội sáng 31-10, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch Vương Duy Biên cho biết, đơn vị này đang chờ báo cáo của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 rồi mới kết luận hoa hậu Lê Âu Ngân Anh có phạm luật vì từng phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

"Bây giờ rất nhiều ý kiến, cũng có người nói không nên tiếp tục duy trì quy định máy móc quá là không cho phép thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ. 

Nhưng xuất phát điểm của những cuộc thi nhan sắc là tôn vinh sắc đẹp tự nhiên. Tất nhiên khi xã hội phát triển, công nghệ làm đẹp cho phụ nữ cũng phát triển mạnh. 

Nhưng chấp nhận đến mức nào được coi là chăm sóc sức khoẻ và mức độ nào là can thiệp để thay đổi đến mức Iphone X không nhận diện ra để mở máy được nữa? 

Tới đây chúng tôi sẽ quy định rõ ràng thí sinh thi hoa hậu được phẫu thuật thẩm mỹ đến mức nào. Như người có răng sâu, gẫy răng mà làm lại thì đó là chăm sóc sức khoẻ", ông Vương Duy Biên chia sẻ với báo chí.

Trả lời câu hỏi, hoa hậu Lê Âu Ngân Anh thừa nhận với báo chí là đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng sau đó đã rút mũi giả và có báo cáo Ban tổ chức thì có bị coi là vi phạm quy định pháp luật? 

Ông Vương Duy Biên trả lời, nếu sau khi có kết luận của các cơ quan y tế có thẩm quyền rằng cô ấy trả lại vẻ đẹp tự nhiên như cũ rồi thì không sao. 

Ông cũng khẳng định, sắp tới, cơ quan quản lý sẽ nghiên cứu đề xuất sửa đổi các quy định liên quan về việc thí sinh thi hoa hậu có được phẫu thuật thẩm mỹ hay không và đến mức nào.

Ông Vương Duy Biên cũng để ngỏ khả năng có yêu cầu rút vương miện của Hoa hậu Đại dương 2017 hay không, vì còn chờ báo cáo chính thức tù phía ban tổ chức.

Trước đó, ngày 30-10, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch đã có công văn yêu cầu ban tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 báo cáo toàn diện về cuộc thi.

Bộ Văn hóa yêu cầu báo cáo vụ Hoa hậu sửa mũi Bộ Văn hóa yêu cầu báo cáo vụ Hoa hậu sửa mũi

TTO - Sau khi Lê Âu Ngân Anh - tân Hoa hậu Đại dương 2017 - thừa nhận có phẫu thuật thẩm mỹ, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu ban tổ chức báo cáo.

Mũi hoa hậu không có vật thể lạ

Sáng 31-10, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã có thông cáo báo chí giải thích về nhiều sự việc gây thắc mắc dư luận.

Ban tổ chức khẳng định kết quả cuộc thi là sự đồng thuận của ban giám khảo gồm 7 thành viên. "Việc đồn đoán top 3 trên mạng xã hội chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên".

Về việc hoa hậu Lê Âu Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ mũi, Ban tổ chức giải thích: "Thực tế, thí sinh Lê Âu Ngân Anh ngay từ đầu đã báo cáo với ban tổ chức việc từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi và trước thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, cô đã rút đệm mũi.

Việc Lê Âu Ngân Anh không phẫu thuật thẩm mỹ mũi khi dự thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã được xác định trong quá trình kiểm tra nhân trắc học. 

Đồng thời, ban tổ chức đã đưa Lê Âu Ngân Anh tới chụp X-Quang mặt tại cơ sở y tế có thẩm quyền và được xác nhận: hình ảnh mũi không có vật thể lạ.

Chiểu theo quy định hiện hành, thí sinh Lê Âu Ngân Anh vẫn đảm bảo tiêu chí "có vẻ đẹp tự nhiên". Vì thế, ban tổ chức đã thống nhất để Lê Âu Ngân Anh tiếp tục tham gia cuộc thi.

Đơn vị tổ chức cũng khẳng định ngày 29-10 đã gửi báo cáo tới Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch về kết quả cuộc thi và thí sinh Lê Âu Ngân Anh được trao danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Đơn vị tổ chức khẳng định sẽ có công văn báo cáo tiếp trong thời gian tới.

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận