Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Hoa hậu ứng xử, thôi thì 'Em đã trả lời bằng cả con tim!'

30/10/2017 15:02 GMT+7

TTO - Không chỉ vẻ ngoài của các 'hoa hậu chờ sẽ đẹp' khiến công chúng thảng thốt mà phần ứng xử của họ cũng là đề tài 'tám' sôi nổi sau mỗi mùa thi nhan sắc đi qua.

Hoa hậu ứng xử, thôi thì Em đã trả lời bằng cả con tim! - Ảnh 1.

Võ Ngọc Lụa (giữa) trả lời ứng xử tại đêm chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong đêm chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, nếu như phần ứng xử của hai Á hậu Diệu Thùy và Thanh Ngân được cho là khá nhất thì bốn thí sinh còn lại đều trả lời lủng củng, ấp úng - điều thường thấy ở vòng thi ứng xử của các người đẹp Việt. 

Trong đó, câu trả lời của thí sinh Võ Ngọc Lụa là thấy... thương nhất. 

Khi được hỏi sẽ làm gì để truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, biển đảo nếu đăng quang, Ngọc Lụa trả lời: "Nếu như hôm nay em may mắn trở thành Hoa hậu Đại dương 2017, việc đầu tiên là em sẽ trở về nhà để ôm cha mẹ mình một cái".

Đến đoạn này thì cô nhận được khá nhiều cổ vũ của khán giả có mặt bày tỏ yêu mến vì sự chất phác, đáng yêu của mình. Nhưng khi đi vào trọng tâm của câu hỏi thì cô khiến nhiều người thất vọng cũng chính vì sự chất phác đến ngô nghê non nớt đó.  

Cô tiếp: "Việc đầu tiên để tuyên truyền thông điệp bảo vệ biển là em sẽ đi lòng vòng xóm em, dạy mấy đứa nhỏ nhặt rác như thế nào, dạy tụi nó ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi, kêu gọi các bạn bè đồng trang lứa của mình chung tay bảo vệ môi trường..."

Một câu trả lời được cho là rất thực tế nhưng cũng rất mơ hồ. Nhất là ở cái ý "em sẽ đi lòng vòng xóm em" đã cho thấy tầm nhìn của thí sinh cũng như tầm vóc của Hoa hậu Đại dương 2017. 

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam thực chất mới được tổ chức lần thứ hai. Ở lần đầu tiên vào năm 2014, đêm chung kết của cuộc thi cũng vướng phải những ý kiến trái chiều về nhan sắc được cho là không nổi bật của Hoa hậu Đặng Thu Thảo. 

Thí sinh hoa hậu gây cười khi nói về giàn khoan HD 981

Và ngay cả phần thi ứng xử, vòng chung kết cuộc thi lúc đó cũng đã thành... "huyền thoại" vì sự ngô nghê của không ít thí sinh.  

Trong phần ứng xử, thí sinh Phan Thị Thu Phương nhận được câu hỏi: "Trước hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bạn có suy nghĩ và thái độ như thế nào?"

Thí sinh Phan Thị Thu Phương đã trả lời: "Là một công dân yêu nước, khi biết việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương tại biển Việt Nam mình, em rất bức xúc vì nó xâm phạm lãnh thổ vùng kinh tế của nước Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn".

Khán giả khi đó đã "cười trong nước mắt"!

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đang diễn ra, phần hỏi đáp giữa thí sinh và ban giám khảo cũng khiến người nghe "đỡ" không nổi. 

Hoa hậu ứng xử, thôi thì Em đã trả lời bằng cả con tim! - Ảnh 3.

Kim Thùy: "SEA Games là hoạt động thể thao toàn thế giới"

Trong tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" - một chương trình đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (phát sóng lúc 21h tối thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV9 và một số đài địa phương khác) - khi được giám khảo hỏi: "Đang có lời kêu gọi từ bỏ SEA Games, em nghĩ có nên bỏ không?", thí sinh Huỳnh Thị Kim Thùy (TP.HCM) hồn nhiên trả lời:

"SEA Games là một hoạt động thể thao toàn thế giới. Không nên bỏ SEA Games!". 

Cô gái tự hào là người yêu thích thể thao này còn khẳng định có đến 24 nước tham dự SEA Games. 

Hoa hậu ứng xử, thôi thì Em đã trả lời bằng cả con tim! - Ảnh 4.

Huyền Trang: "Kiếm được bao nhiêu tiền thì mình cứ kiếm thôi!"

Hồn nhiên hơn nữa, thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trang (Hạ Long) trả lời mục đích đi thi Hoa hậu là để kiếm thật nhiều tiền. 

Trước sự ngạc nhiên của ban giám khảo, Huyền Trang còn một lần nữa khẳng định khi trở thành Hoa hậu sẽ được nhiều người để ý đến, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hợp đồng quảng cáo và kiếm được nhiều tiền như Hoa hậu Phạm Hương!

Ban giám khảo hỏi tiếp: "Kiếm bao nhiêu là đủ?". 

Huyền Trang nhanh nhảu trả lời rằng: "Em nghĩ là con người lòng tham vô đáy lắm anh. Mình kiếm được bao nhiêu thì mình cứ kiếm thôi. Nếu em kiếm được nhiều tiền hơn thì em có thể cho vào công quỹ hoặc làm điều gì đó để bảo vệ môi trường"

Trước một cô gái trẻ quá thực dụng, ban giám khảo đành "dẹp hồ sơ" Huyền Trang khiến cô buồn đau nói: "Em đã trả lời bằng cả con tim!"

Rất may là những ca "khó đỡ" này đã dần bị loại khỏi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. 

Dẫu vậy, ban tổ chức chắc chắn vẫn có thể sẽ rất "đau tim" khi các người đẹp thuộc top 5 "phun châu nhả ngọc" tại phần thi ứng xử trong đêm chung kết vào tối 2-12 tại Nha Trang, Khánh Hòa.    

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận