Hoa hậu Đại dương 2017: 'mưa' danh hiệu người đẹp

28/10/2017 20:22 GMT+7

TTO - Lê Âu Ngân Anh đã giành ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2017 vào tối 28-10, rất nhiều danh hiệu khác cho những người đẹp có mặt trong đêm chung kết cũng được công bố.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 1.

Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 thuộc về Lê Âu Ngân Anh, thí sinh có phần trả lời ứng xử không quá trôi chảy cùng gương mặt được cho là hơi "cứng" so với các thí sinh khác của top 5.

Tân Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017 được nhận giải thưởng 500 triệu đồng cùng các ưu đãi khác, sẽ giữ chiếc vương miện luân lưu trị giá 3,2 tỷ đồng và là người đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 - Miss Supranational 2018.

Đặng Thanh Ngân giành được ngôi vị Á hậu 2. 

Và Nguyễn Thị Diệu Thùy là Á hậu 1.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 2.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 3.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 4.

20h tối 28-10, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), 30 thí sinh của đêm chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã 'chào sân' trong trang phục áo tắm.

Sau hành trình kéo dài gần 2 tháng từ vòng sơ tuyển, các thí sinh đã có nhiều hoạt động cộng đồng và trải qua vòng thi bán kết ở khi vực biển Mũi Né, Phan Thiết để chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất cho đêm chung kết. 

Sau màn chào của 30 thí sinh, hai MC Đức Bảo và Phương Mai đã giới thiệu thành phần ban giám khảo, gồm: tiến sĩ Đường Thu Hương - tổng giám đốc Forbes Việt Nam - trưởng ban giám khảo; hoa khôi Lan Khuê; hoa hậu Ngô Phương Lan; diễn viên Kim Khánh; bác sĩ Xuân Hùng; doanh nhân Vũ Thúy Nga; doanh nhân Ngọc Nga. 

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 5.

Phần trình diễn mở đầu của các thí sinh trong đêm chung kết Hoa hậu đại dương tối 28-10

Nhà thiết kế Võ Việt Chung - người sáng lập và giữ bản quyền, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam - đã phát biểu chào mừng và tặng hoa cho các giám khảo cùng những nhà tài trợ trước khi bắt đầu vào phần thi chính trong đêm chung kết.

Trong số 30 thí sinh trên sân khấu của đêm chung kết, khán giả cũng đã kịp thấy thí sinh Đậu Thị Mỹ Linh (số báo danh 403) - người đẹp "thi chui" cuộc thi Hoa hậu phụ nữ sắc đẹp vừa diễn ra vào tháng 8 tại Thái Lan (đoạt giải á hậu 2). 

Theo thông lệ, những người đẹp Việt đi "thi chui" sẽ bị xử phạt và không được phép tham gia những cuộc thi khác.

Thế nên trước đó đã có nhiều thắc mắc liệu Đậu Thị Mỹ Linh có xuất hiện trong đêm chung kết hay không và ban tổ chức đã không đưa ra câu trả lời nào.

Và cuối cùng thì Đậu Thị Mỹ Linh vẫn xuất hiện trên sân khấu chung kết Hoa hậu Đại dương tối 28-10. 

Đậu Thị Mỹ Linh cùng 29 thí sinh còn lại cũng đã tự tin bước vào vòng thi chính thức đầu tiên của đêm chung kết: trình diễn trang phục áo dài qua tiếng hát của ca sĩ Thùy Dung (giải nhì Sao Mai 2013) trong hai ca khúc Biển tình và Cuộc sống tươi đẹp.

Trong trang phục áo dài cách điệu của nhà thiết kế Võ Việt Chung, 30 bông hoa đã khoe sắc rực rỡ trong phần thi đầu tiên. 

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 6.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 7.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 8.

Đậu Thị Mỹ Linh 'người đẹp thi chui vẫn có mặt trong chung kết Hoa hậu Đại dương

Ca sĩ Dương Triệu Vũ đã khuấy động sân khấu và dìu bước 30 thí sinh ở phần thi bikini hấp dẫn, tưng bừng qua hai ca khúc Bikini (Phương Uyên) và What make you beautiful (nhạc ngoại).

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 9.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 10.

Cùng với những bước nhảy điêu luyện không lẫn vào đâu được của mình, ca sĩ Nguyễn Hưng với ca khúc nhạc ngoại lời Việt Chỉ riêng mình ta đã làm giảm đi sự căng thẳng trước khi hai MC công bố top 15 người đẹp được chọn vào vòng thi kế tiếp: trình diễn áo dạ hội.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 11.

Màn trình diễn 'máu lửa' của ca sĩ Nguyễn Hưng

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 12.

Top 15 cuối cùng cũng lộ diện, gồm: Ngọc Bích (367), Đồng Mai Ngân (374), Đặng Thanh Ngân (390), Công Thị Hằng Nga (365), Trần Thị Ngọc Châu (378), Nguyễn Thị Diệu Thùy (411), Mỹ Khôi (405), Nguyễn Thị Kim Ngọc (375), Nguyễn Thị Huyền Trang (421), Trần Thị Kim Yến (409), H’ăng Nie (406), Lê Âu Ngân Anh (410), Nguyễn Diệu Thương (371), Trần Thị Tuyết Nhi (408) và Võ Ngọc Lụa (373). 

 Như vậy, Đậu Thị Mỹ Linh (403) đã bị loại sau khi được ban tổ chức ưu ái giữ lại sau những lùm xùm "thi chui".

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 13.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 14.

Khán giả một lần nữa đã được ngắm lại top 15 trong những bộ váy dạ hội lộng lẫy, kiêu sa trước khi ban giám khảo công bố danh sách top 5 để bước vào vòng thi ứng xử. 

Và top 5 đã được công bố ngay khi phần thi dạ hội kết thúc: Võ Ngọc Lụa (373), Nguyễn Thị Diệu Thùy (411), Nguyễn Thị Huyền Trang (421), Lê Âu Ngân Anh (401), Đặng Thanh Ngân (390).

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 15.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 16.

Những lá thăm câu hỏi cũng ngay lập tức được gửi cho top 5 để các thí sinh bốc thăm cho phần thi ứng xử. Thí sinh bốc trúng thăm có tên giám khảo nào thì sẽ phải trả lời câu hỏi ứng xử từ giám khảo đó.  

Người đẹp Diệu Thùy thi đầu tiên và cô đã bốc được thăm của bác sĩ Xuân Hùng: Nếu em không phải là chủ nhân của chiếc vương miện đêm nay, cảm nghĩ của em như thế nào? 

Diệu Thùy khá tự tin trả lời: Nếu không chiến thắng, em sẽ rất hối tiếc nhưng trong cuộc thi em đã học được nhiều thứ, vượt qua nhiều thử thách và cũng vượt qua được chính bản thân của mình. 

Từ cuộc thi, em đã biết yêu bản thân mình hơn, cũng như biết yêu mọi người hơn, có ý thức bảo vệ cộng đồng, môi trường, và biển đảo Việt Nam. 

Em cũng được làm quen với nhiều thí sinh, những người bạn cùng trang lứa - những điều mà không dễ gì có được trong cuộc sống. 

Nếu có thua cuộc em vẫn hạnh phúc vì mình đã được ở đây để trả lời ứng xử và mong ban giám khảo hãy công tâm cho kết quả cuối cùng.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 17.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 18.

Lê Âu Ngân Anh bốc được thăm của giám khảo Vũ Thúy Nga: Đối với em, tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào? Em có thể giới thiệu bằng tiếng Anh một bãi biển mà em đã đi qua." 

Ngân Anh khá căng thẳng với phần ứng xử. Sau màn cám ơn dông dài, cô ấp úng: 

"Đối với em, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng rất quan trọng, là lợi thế lớn vì nó là tiếng nói chung của nhân loại, kết nối nhiều dân tộc và văn hóa trên thế giới. 

Sau đó, cô cũng nỗ lực giới thiệu một đoạn ngắn bằng tiếng Anh về bãi biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, nơi cô có ấn tượng đặc biệt.

Đặng Thanh Ngân khá run nhưng cũng trả lời trọn vẹn câu hỏi: 

"Theo em, nhắc người phụ nữ Việt Nam thì người ta thường ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp: công - ngôn - dung - hạnh. 

Ngoài ra, người phụ nữ Việt Nam hiện đại còn phải luôn tìm tòi học hỏi, trau dồi tri thức, sự tự trọng và biết vươn lên để khẳng định chính mình."

Nguyễn Thị Huyền Trang bốc trúng thăm của giám khảo Đường Thu Hương: Theo em thì giữa ý thức và tri thức thì cái nào quan trọng hơn? 

Huyền Trang trả lời khá vất vả: "Theo em, cả hai đều quan trọng và cần thiết cho mỗi người. Nhưng em thay quan trọng hơn cả là ý thức, Khi người ta ý thức được mình cần gì, muốn gì thì sẽ làm đúng, làm tốt và sống có ích hơn. Người có ý thức thì cũng sẽ biết cách vươn đến tri thức."

Ngọc Lụa nói: "Nếu như hôm nau em may mắn trở thành Hoa hậu đại dương 2017, việc đầu tiên là em sẽ trở về nhà để ôm cha mẹ mình một cái. 

Việc đầu tiên để tuyên truyền thông điệp bảo vệ biển là em sẽ đi lòng vòng xóm em, dạy mấy đứa nhỏ nhặt rác như thế nào, ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi, kêu gọi các bạn bè đồng trang lứa của mình chung tay bảo vệ môi trường."

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã khiến chương trình thêm nóng trước thời khắc công bố kết quả qua hai ca khúc Cả một trời thương nhớ và Say good bye - một sáng tác mới nhất của Only C, được Hồ Ngọc Hà chọn trình diễn lần đầu trên sân khấu chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 19.

Hoa hậu Đại dương 2017: mưa danh hiệu người đẹp - Ảnh 20.

Trước khi công bố hoa hậu và á hậu, ban tổ chức đã trao các giải thưởng phục của cuộc thi.

Người đẹp áo dài: Đồng Mai Ngân 

Người đẹp tài năng: Trần Thị Kim Yến 

 Người đẹp bikini Công Thi Hằng Nga 

Người đẹp có mái tóc đẹp nhất: Trần Thị Tuyết Nhi 

Người đẹp ăn ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Tú 

Người đẹp biển xanh: Nguyễn Diệu Thương 

Người đẹp có làn da đẹp nhất: Nguyễn Thị Kim Ngọc 

Riêng thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trang nhận được hai giải: Người đẹp thời trang và Giải Nụ cười duyên Việt Nam.

Q.N. - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận