Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Đơn vị tổ chức Hoa hậu đại dương bị phạt 4 triệu đồng

24/11/2017 16:06 GMT+7

TTO - Công ty Võ Việt Chung International bị xử phạt vi phạm hành chính. Còn Hoa hậu đại dương Lê Âu Ngân Anh chưa bị tước vương miện.

Đơn vị tổ chức Hoa hậu đại dương bị phạt 4 triệu đồng - Ảnh 1.Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết Hoa hậu đại dương Lê Âu Ngân Anh chưa bị tước vương miện vì chưa có quy định

Trưa 24-11, ông Phạm Cao Thái, chánh Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, cho biết thông tin trên.

Theo ông Thái, ngày 23-11, thanh tra bộ đã ra quyết định xử phạt Công ty Võ Việt Chung International, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương, số tiền 4 triệu đồng.

Mức xử phạt này là mức phạt trung bình cho hành vi đưa người đẹp, người mẫu không đạt tiêu chuẩn dự thi người đẹp, người mẫu.   

Trả lời câu hỏi vì sao ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương đã nhận sai khi đưa thí sinh Lê Âu Ngân Anh vừa vi phạm thể lệ cuộc thi, vừa phạm luật khi đã phẫu thuật sửa mũi vào tham dự cuộc thi, hơn nữa lại đăng quang hoa hậu, nhưng mức phạt chỉ dừng lại ở 4 triệu đồng, ông Phạm Cao Thái giải thích: "Nguyên tắc các quyết định của chúng tôi phải theo quy định của pháp luật.

Đối chiếu theo các quy định pháp luật, Công ty Võ Việt Chung International có vi phạm trong thi Hoa hậu đại dương 2017. Nếu sau này đơn vị muốn xin cấp phép tiếp tục tổ chức cuộc thi này thì cần nghiên cứu kỹ điều kiện rồi mới cấp phép. Cần đưa đơn vị này vào danh sách các đơn vị "cần xem xét" khi cấp phép tổ chức thi người đẹp".

Về việc thí sinh Lê Âu Ngân Anh phạm quy và phạm luật rõ ràng nhưng chưa bị tước vương miện, ông Thái cho biết cơ quan quản lý nhà nước chỉ tước các giấy phép do cơ quan quản lý cấp. Hiện các quy định pháp luật hiện hành chưa có quy định về việc cơ quan quản lý tước vương miện hoa hậu.

"Nếu có quy định về việc thu hồi vương miện, chúng tôi sẽ tước ngay tức khắc vương miện của Hoa hậu đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh. Nhưng hiện chưa có quy định rõ về việc này nên không thể làm được. Có thu hồi vương miện hay không là trách nhiệm của công ty tổ chức", ông Thái trả lời.  

Ông Thái cũng cho biết sẽ đề nghị bộ giao Cục Nghệ thuật biểu diễn làm việc với công ty về việc có thu hồi vương miện hay không. 

Trước đó, theo báo cáo của thanh tra bộ gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4 đến 8-11, đoàn kiểm tra của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã làm việc với ban tổ chức cuộc thi là Công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan.

Thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7-11 khẳng định: "Ngày 27-9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo, sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4.

Ngày 14-10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC. Kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ.

Sau đó, ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017".

Mũi Hoa hậu Đại dương 2017 không còn vật thể lạ Mũi Hoa hậu Đại dương 2017 không còn vật thể lạ

TTO - Đó là khẳng định của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 trong báo cáo gửi Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch.

Một trong những nội dung quan trọng mà thanh tra báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là: "Tại biên bản làm việc ngày 7-11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện Công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, giám đốc công ty, trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017 tại TP.HCM, và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau".

Ngày 8-11, ông Võ Việt Chung thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính "đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định".

Theo quy định, mức phạt đối với hành vi này từ 2 đến 6 triệu đồng.

"Việc ban tổ chức công nhận thí sinh Lê Âu Ngân Anh đạt danh hiệu Hoa hậu đại dương Việt Nam năm 2017 đang được dư luận đặc biệt quan tâm và có nhiều ý kiến khác nhau", báo cáo của thanh tra bộ thừa nhận.

Đơn vị này dẫn một trong các điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước là phải "có vẻ đẹp tự nhiên".

Theo thông tư 01-2016 của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, "vẻ đẹp tự nhiên" được hiểu là thí sinh "chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ". Nhưng Lê Âu Ngân Anh đã rút đệm mũi silicon trước thời điểm bắt đầu diễn ra cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017.

Ngân Anh đăng quang Hoa hậu đại dương 2017: ban tổ chức nhận sai Ngân Anh đăng quang Hoa hậu đại dương 2017: ban tổ chức nhận sai

TTO - Ông Võ Việt Chung đã thừa nhận có sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia chung kết và đăng quang Hoa hậu đại dương 2017.

Ngân Anh: nếu bị thu hồi vương miện tôi rất hụt hẫng, đau lòng Ngân Anh: nếu bị thu hồi vương miện tôi rất hụt hẫng, đau lòng

TTO - Chiều 15-11, ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 làm việc công khai với báo chí, sau khi ông Võ Việt Chung thừa nhận sai sót để thí sinh Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được dự thi và đăng quang.

VŨ VIẾT TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận