Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Bộ trưởng yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại dương sửa mũi

15/11/2017 20:03 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch chỉ đạo phải khẩn trương xử lý dứt điểm vụ hoa hậu Đại dương sửa mũi trước ngày 24-11.

Văn phòng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch vừa thông báo ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Ông Thiện giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định pháp luật, báo cáo bộ trưởng trước ngày 24-11.

Trước đó, theo báo cáo của thanh tra bộ gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết từ ngày 4 đến 8-11, đoàn kiểm tra của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi là Công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan.

Thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7-11 khẳng định: "Ngày 27-9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4-2017 tại thẩm mỹ viện Eva.

Ngày 14-10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ.

Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017" Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh giải trình.

Một trong những nội dung quan trọng mà thanh tra báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là: "Tại biên bản làm việc ngày 7-11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, giám đốc công ty, trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP.HCM và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau".

Ngày 8-11, ông Võ Việt Chung thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính "đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định".

Theo quy định, mức phạt đối với hành vi này từ 2 đến 6 triệu đồng.

Đơn vị này dẫn một trong các điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước là phải "có vẻ đẹp tự nhiên".

Theo thông tư 01 thì "vẻ đẹp tự nhiên" được hiểu là thí sinh "chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ". 

Nhưng Lê Âu Ngân Anh đã rút đệm mũi silicon trước thời điểm bắt đầu diễn ra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Từ những kết quả kiểm tra trên, thanh tra bộ cho biết đã yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương tiếp tục bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan trong thời hạn 15 ngày để thanh tra bộ có đầy đủ căn cứ ra quyết định xử phạt.

VŨ VIẾT TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận